Ứng dụng chuyên quét mã QR “bị giấu” trên iPhone

Chia sẻ
 

Vừa qua, một tính năng ẩn mới trên iPhone hoạt động như một máy quét QR được chia sẻ nhiều trên Twitter và các blog công nghệ.

 

Bên cạnh Control Center hay Camera để quét mã QR, người dùng còn có thể tìm đến ứng dụng Code Scanner trên iPhone để cung cấp thông tin chi tiết hơn.

Ví dụ, nếu quét mã QR bằng Camera, màn hình chỉ xuất hiện một thông báo nhỏ để mở link hoặc xem thông tin. Trong khi đó, Code Scanner hiển thị thông tin rõ ràng về mã QR được quét.

Ứng dụng chuyên quét mã QR “bị giấu” trên iPhone ảnh 1
Tuy nhiên, người dùng không thể tìm thấy ứng dụng Code Scanner trong màn hình chính hay App Library. Cách duy nhất để tìm ứng dụng này là dùng Spotlight trên iPhone.

Theo đó, ban hãy mở khóa màn hình và đặt tay giữa màn hình để vuốt xuống. Một thanh tìm kiếm sẽ xuất hiện ở trên đầu màn hình, kèm theo các đề xuất ứng dụng và phím tắt. Gõ từ “code” hoặc “scanner”. Sau đó, biểu tượng Code Scanner sẽ hiện ra như một đề xuất ứng dụng. Nhấn vào để mở ứng dụng.

Biểu tượng đèn pin ở cuối màn hình hoạt động như đèn flash để chiếu sáng mã nếu điện thoại khó đọc mã.

Để cài đặt phím tắt quét mã QR trên vào Control Center, hãy mở ứng dụng Settings -> Control Center -> Customize Controls, sau đó chọn Code Scanner.

theo CNET

Anh Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục