Úc đặt đèn giao thông trên mặt đường cho người đi bộ dùng smartphone

Chia sẻ
Chính phủ Úc quyết định chi 250.000 AUD (tương đương 4 tỉ đồng) để thực hiện dự án đặt đèn giao thông theo kiểu mới, dành riệng cho người đi bộ có thói quen không rời mắt khỏi màn hình điện thoại. 

Tại Úc tới đây, ở một số con phố có mật độ người đi bộ đông, sẽ có thêm các đèn tín hiệu được đặt ngay trên mặt đường. Dự án được lên kế hoạch và thực hiện sau khi các nhà chức trách của bang New South Wales (Úc) nhận được thống kê cho biết mật độ người dùng smartphone tại thành phố này ngày càng tăng, tương tự là thời gian sử dụng mạng xã hội. Rất nhiều người có thói quen không rời tay khỏi smartphone khi ăn, ngủ, chơi và cả khi băng qua đường.

Nhằm hạn chế những tai nạn đáng tiếc xảy ra, lãnh đạo bang đã quyết định chi ra 250.000 AUD (tương đương 4,06 tỉ đồng) để có thể thực hiện dự án đặt đèn giao thông theo kiểu mới. Đây là một trong những thay đổi được đánh giá là bắt kịp với thời đại công nghệ di động đang phát triển rất nhanh.

Dự án sẽ được thử nghiệm tại những tuyến phố thuộc 5 quận lớn tại thành phố Sydney. Đây đều là những địa điểm ''nóng'' liên tục xảy ra tai nạn giao thông, riêng trong năm 2015 đã có hơn 61 vụ việc, tăng hơn 49% so với năm 2014. Tất cả đều do người đi bộ mải dùng smartphone khi bước qua đường. 

Dùng điện thoại khi bước qua đường là một trong những nguy cơ gây tai nạn giao thông cao.

Trước đó, Đức cũng là một trong những quốc gia đầu tiên, áp dụng phương thức đặt đèn giao thông trên mặt tại thành phố Augsburg nhằm gây sự chú ý và giảm tải những vụ tai nạn giao thông do những đối tượng ''sống ảo lang thang'' trên đường này gây ra.

 Đèn giao thông cho người đi bộ tại Ausbourg, Đức.

Bùi An

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục