Uber sẽ thử nghiệm dịch vụ taxi bay vào năm 2020

Chia sẻ
Uber vừa công bố kế hoạch thử nghiệm dịch vụ taxi bay của họ ở hai thành phố lớn là Dallas (Mỹ) và Dubai (UAE) từ năm 2020.

Uber sẽ thử nghiệm dịch vụ taxi bay vào năm 2020 ảnh 1

Hai thành phố được Uber chọn lập kế hoạch cho dịch vụ mới là Dallas (Texas, Mỹ) và Dubai (Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất). Hiện nay Uber đang làm việc với chính quyền của hai thành phố này để bắt đầu các dịch vụ thí điểm vào năm 2020.

Ông Mike Rawlings, thị trưởng thành phố Dallas đã bày tỏ sự ủng hộ Uber và cho biết chính quyền cùng người dân thành phố rất muốn được thử nghiệm dịch vụ taxi bay thương mại đầu tiên trên thế giới.

Phương tiện mà Uber thử nghiệm được gọi là Elevate - một dạng máy bay lên thẳng (VTOL) và chúng sẽ chạy bằng điện. Uber cũng đang hợp tác với các công ty bất động sản trong khu vực triển khai dịch vụ mới nhằm tìm ra các địa điểm thích hợp để xây dựng trạm sạc cho những phương tiện này. Đương nhiên, Uber không tự mình sản xuất taxi bay. Công ty cũng đang hợp tác với một số "nhà sản xuất máy bay giàu kinh nghiệm" bao gồm Aurora Flight Sciences, Pipistrel Aircraft, Embraer, Mooney và Bell Helicopter để sản xuất VTOL.

Uber sẽ thử nghiệm dịch vụ taxi bay vào năm 2020 ảnh 2

Trong một bài phát biểu, Giám đốc Dự án - Jeff Holden đã tuyên bố tầm nhìn của mình về chương trình VTOL. Ông tưởng tượng và vẽ ra một viễn cảnh tươi đẹp, trong đó khách hàng chỉ cần mất một vài phút để di chuyển từ sân bay đến khách sạn thay vì nửa giờ hoặc hơn. Với dự án này, Uber có vẻ đầy tham vọng muốn trở thành công ty đầu tiên trên thế giới đưa vào sử dụng và khai thác thương mại taxi bay.

Việt Đức / Engadget

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục