Uber, Oppo bước chân vào ngành sản xuất xe hơi

Chia sẻ
Hai hãng không hề liên quan đến ngành sản xuất ôtô là Uber và Oppo lại quyết định chuyển hướng.
 

Theo đó, Uber đã “bắt tay” với công ty khởi nghiệp Arrival (Anh) để phát triển ôtô điện giá cả phải chăng nhằm phục vụ cho hãng xe chia sẻ này tại Mỹ.

Hai công ty này dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất xe điện trong quý 3/2023 để giải quyết nhu cầu toàn cầu về việc chuyển các xe chạy dịch vụ đi chung sang xe điện nhằm giảm lượng khí phát thải gây hiệu ứng nhà kính và cải thiện chất lượng không khí tại các thành phố.

Uber, Oppo bước chân vào ngành sản xuất xe hơi ảnh 1
Trong khi đó, Oppo, một công ty con về điện thoại thông minh và điện tử của BBK Electronics (Trung Quốc) được cho là đang muốn tham gia vào lĩnh vực kinh doanh xe hơi, theo bước chân của Huawei và Xiaomi.

Hiện vẫn chưa biết công ty sẽ thực hiện cách tiếp cận nào nếu quyết định tham gia vào lĩnh vực ôtô, có thể là chế tạo sản phẩm của riêng mình từ đầu như Xiaomi hay phát triển phần mềm và cung cấp hỗ trợ cho các nhà sản xuất ôtô như Huawei.

Oppo cũng đã tham dự hội nghị nhà phát triển được tổ chức tại Thượng Hải năm nay và công bố một số bằng sáng chế liên quan đến lái xe tự động và không người lái.

tổng hợp

Anh Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục