UAE chốt đội hình: Messi Châu Á gánh trọng trách “đánh sập” pháo đài Mỹ Đình

Chia sẻ
 

HLV Van Marwijk đã chọn xong 24 cầu thủ, trong đó Messi Châu Á- Omar Abdul Rahman sẽ mang trọng trách đánh sập pháo đài Mỹ Đình

UAE sẽ vắng nhiều trụ cột

UAE chốt đội hình: Messi Châu Á gánh trọng trách “đánh sập” pháo đài Mỹ Đình ảnh 1
Chân sút số 1 Ali Mabkhout vắng mắt là "may mắn" cho Việt Nam

Trận thua Thái Lan 1-2 của UAE đã để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng cho đoàn quân của HLV Van Marwijk hơn ông nghĩ khi đụng độ Việt Nam. Không chỉ có chân sút chủ lực Ali Mabkhout vắng mặt vì án treo giò do nhận đủ 2 thẻ vàng mà nhiều trụ cột khác của UAE cũng dính chấn thương như Ahmed Barman và Khalil Ibrahim. Cũng vì thế, UAE sẽ sang Thái Lan sớm để tập luyện trong vòng 4 ngày trước khi tới Việt Nam. HLV Van Marwijk muốn các cầu thủ UAE làm quen với điều kiện khí hậu tại Việt Nam nhưng lại không muốn để lộ quá nhiều thông tin về đội hình và chiến thuật nên đã quyết định chọn Thái Lan là nơi tập trung rèn quân trước trận đấu sinh tử ở bảng G với đội tuyển Việt Nam.

UAE chốt đội hình: Messi Châu Á gánh trọng trách “đánh sập” pháo đài Mỹ Đình ảnh 2
Chấn thương và thẻ phạt ảnh hưởng lớn tới đội hình chính của UAE

Đội hình của UAE đấu Việt Nam được triệu tập gồm 24 cầu thủ của 7 câu lạc bộ khác nhau, trong đó riêng CLB Al Jazeera đã có tới 8 cầu thủ và đa số là trụ cột của đội tuyển UAE. Điều này giúp đảm bảo UAE sẽ chơi gắn kết hơn, tương tự như trường hợp của đội tuyển Việt Nam với nòng cốt là CLB Hà Nội và HAGL.

Messi Châu Á mang trọng trách lớn

 

UAE chốt đội hình: Messi Châu Á gánh trọng trách “đánh sập” pháo đài Mỹ Đình ảnh 3
Omar Abdul Rahman được Xavi gọi là Messi Châu Á 

Việc thiếu vắng chân sút chủ lực Ali Mabkhout khiến Messi Châu Á- Omar Abdul Rahman bị đặt trọng trách lớn nhất trong việc phải “đánh sập” pháo đài Mỹ Đình của tuyển Việt Nam. Đây là một thách thức không nhỏ với Omar Abdul Rahman khi ngôi sao số 10 này đã thi đấu thiếu thuyết phục trong các lượt trận vừa qua, đặc biệt là trước Thái Lan. Vì thế, ở lần tập trung này, kỳ vọng đối với Omar Abdul Rahman là rất lớn và có thể đó cũng sẽ là áp lực khủng khiếp sẽ đè nặng lên đôi vai của Messi Châu Á.

UAE chốt đội hình: Messi Châu Á gánh trọng trách “đánh sập” pháo đài Mỹ Đình ảnh 4
Messi Châu Á mang theo gánh nặng lớn khi gặp Việt Nam 

Áp lực phải thắng đè nặng lên HLV Van Marwijk

UAE chốt đội hình: Messi Châu Á gánh trọng trách “đánh sập” pháo đài Mỹ Đình ảnh 5
UAE đang thất thế sau trận thua Thái Lan

Sau trận thua bất ngờ trước Thái Lan, lợi thế của UAE ở bảng G đã mất đi đáng kể, nhất là khi Thái Lan và Việt Nam vẫn bất bại. Điều đó có nghĩa, nếu UAE không thể thắng được Việt Nam, thậm chí là trắng tay, cơ hội giành ngôi đầu của UAE sẽ rất ít bởi khoảng cách khi đó giữa Việt Nam với UAE sẽ lên tới 4 điểm. Do đó, trước chuyến hành quân tới Mỹ Đình, sức ép của báo chí và người hâm mộ UAE là rất lớn đối với HLV Van Marwijk. Tuy nhiên, với tài năng cầm quân đã được khẳng định, ông Van Marwijk vẫn được báo chí và người hâm mộ UAE đánh giá cao về khả năng có chiến thắng trước Việt Nam.

UAE chốt đội hình: Messi Châu Á gánh trọng trách “đánh sập” pháo đài Mỹ Đình ảnh 6
HLV Van Marwijk đang đối mặt với áp lực phải thắng đội tuyển Việt Nam

Danh sách các cầu thủ UAE gồm:

Ali Khusiv, Salim Rashid, Khalifa Al Hamadi, Kalfan Mubarak, Omar Abdul Rahman, Mohammed Al-Atat, Al-Dullah Ramadan, Zayed Al-Amer, Hamdan Al Khamali, Mohammad Bakash, Carid Issa, Mohammed Chakor, Bandar Alba, Adel Alhosani, Al Hassan Sali, Abbas Waleed, Yousuf Jaber, Ismail Al Hamadi, Ahmed Caril, Jazim Yakup, Habib Fadan, Tarik Ahmed, Ali Saliz, Ali Salmin

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục