U23 Việt Nam-U23 Jordan: U23 Việt Nam đủ sức đá cửa trên nhưng nên chọn đá cửa dưới

Chia sẻ
Ở trận gặp UAE, Việt Nam đã không chọn lối chơi của đội cửa dưới, kết quả chúng ta hòa với đội được cho là mạnh nhất bảng. Giờ khi gặp một đối thủ “vừa sức”, Việt Nam có nên đá ở vị thế cửa dưới để có 3 điểm?

U23 Jordan đang nắm lợi thế

Hiện tại, U23 Jordan đang đang là nắm lợi thế sau chiến thắng trước U23 Triều Tiên. Nếu có điểm ở trận gặp U23 Việt Nam, cửa vào tứ kết của U23 Jordan sẽ rộng mở. Trường hợp nếu U23 Jordan thắng U23 Việt Nam, thì đội bóng Tây Á sẽ có vé đi tiếp mà không cần quan tâm tới lượt trận cuối cùng. Trường hợp nếu chỉ có 1 điểm, U23 Jordan sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị loại sớm khi phải chơi một trận sinh tử với U23 UAE, đội dù có kết quả nào trước U23 Triều Tiên ở trận đá sớm cũng đều phải chơi hết mình ở lượt trận cuối.

U23 Việt Nam-U23 Jordan: U23 Việt Nam đủ sức đá cửa trên nhưng nên chọn đá cửa dưới ảnh 1
(Ảnh: AFC)

Vì thế, tuy là đang nắm lợi thế nhưng U23 Jordan vào trận này thậm chí còn khát thắng hơn U23 Việt Nam để có thể “dưỡng quân” cho vòng knock out. Do đó, nhiều khả năng U23 Jordan sẽ đá tấn công dồn dập ngay từ đầu. Đây chính là lý do để tin rằng thầy Park sẽ chọn lối đá cửa dưới quen thuộc đã từng mang lại thành công vang dội cho bóng đá Việt Nam.

U23 Việt Nam-U23 Jordan: U23 Việt Nam đủ sức đá cửa trên nhưng nên chọn đá cửa dưới ảnh 2
(Ảnh: LĐBĐ Jordan)

U23 Việt Nam sẽ có 3 điểm đầu tiên?

Với tình thế hiện tại ở bảng D, U23 Việt Nam rất cần 3 điểm, không chỉ vì để cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng mà còn tạo lợi thế cạnh tranh trực tiếp về tấm vé đi tiếp với U23 Jordan. Trong trường hợp không có được 3 điểm, U23 Việt Nam sẽ gặp phải nhiều bất lợi ở trận đấu cuối khi mất đi quyền tự quyết. Vì thế, chắc chắn thầy Park và các học trò sẽ làm mọi cách để giành 3 điểm trước U23 Jordan, bắt đầu bằng việc thay đổi cách tiếp cận trận đấu. Nhiều khả năng hôm nay, U23 Việt Nam sẽ chỉ đá với 1 tiền đạo cắm duy nhất và sẽ có thêm nhiều điều chỉnh nhân sự ở đội hình xuất phát, đặc biệt ở vị trí hậu vệ và tiền vệ.

U23 Việt Nam-U23 Jordan: U23 Việt Nam đủ sức đá cửa trên nhưng nên chọn đá cửa dưới ảnh 3
(Ảnh: VFF

Việc chọn lối đá phòng ngự phản công cũng sẽ giúp thầy Park lấy lại các khoảng trống và cảm giác chơi bóng cho Quang Hải, người đã bị phong tỏa ở trận đấu gặp UAE. Đồng thời sẽ phát huy được những đường chuyền vượt tuyến từ hàng tiền vệ của Hoàng Đức hay Việt Hưng cũng như tốc độ của Tiến Linh hay Đức Chinh.

U23 Việt Nam-U23 Jordan: U23 Việt Nam đủ sức đá cửa trên nhưng nên chọn đá cửa dưới ảnh 4
(Ảnh: VFF)

Hãy quên chúng ta là Á quân U23 đi vì mỗi trận đấu với U23 Việt Nam đều sẽ là một trận chung kết do đó nếu đá cửa dưới có thể giành chiến thắng thì cần sẵn sàng bỏ cách tiếp cận cửa trên.

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục