U23 Việt Nam: Tại sao vẫn mãi là Hà Đức Chinh?

Chia sẻ
 

Hà Đức Chinh tiếp tục là cái tên gây thất vọng trên hàng công của U23 Việt Nam khi gần như đã tàng hình cả trận đấu. Nhưng lúc này ở U23 Việt Nam nếu không là Hà Đức Chinh thì là ai?

Trong bối cảnh U23 Việt Nam gặp khó trước U23 Indonesia, ông Park đã ngay lập tức có điều chỉnh trên hàng công khi rút tiền vệ Thái Quý ra và đưa tiền đạo Thanh Bình vào sân ở phút 40. Tuy nhiên, 40 phút sau, ông lại rút Thanh Bình ra sân và đưa tiền đạo Danh Trung vào sân. Quyết định này đã gây bất ngờ với tất cả bởi lẽ ra Đức Chinh mới xứng đáng là người phải rời sân khi anh đã tàng hình gần như cả trận đấu. Có lẽ thầy Park vẫn tin vào kinh nghiệm của Đức Chinh, nhưng cũng có thể vì ông chẳng còn ai để tin tưởng được trên hàng công.

U23 Việt Nam: Tại sao vẫn mãi là Hà Đức Chinh? ảnh 1

Công bằng mà nói, trận đấu với U23 Indonesia, không chỉ có Đức Chinh mà các ngôi sao khác được kỳ vọng nhất của U23 Việt Nam đều thi đấu kém thuyết phục, bao gồm cả Quang Hải, Bùi Tiến Dũng hay Văn Hậu. Điểm sáng duy nhất có lẽ vẫn là Đình Trọng dù cầu thủ này chỉ vào sân từ băng ghế dự bị. Tuy nhiên, sau trận đấu, tâm điểm chỉ trích vẫn xoáy vào Đức Chinh, một phần về những định kiến trong quá khứ, một phần khác vì người hâm mộ Việt Nam cảm thấy ngạc nhiên bởi thầy Park đã kiên quyết giữ lại Đức Chinh và thay Thanh Bình ra sân. Quyết định này làm dấy lên những câu hỏi trong lòng người hâm mộ về sự tin tưởng có phần thái quá của thầy Park cho Đức Chinh. Nhưng thực tế, trong bối cảnh hiện tại của U23 Việt Nam, cũng không có tiền đạo nào tốt hơn Chinh đen cả. Nếu ông Park có Tiến Linh có lẽ quyết định này sẽ khác. Thầy Park từng thừa nhận lứa U23 này có phần thua sút so với thế hệ Công Phượng, Xuân Trường, Duy Mạnh, Tiến Dũng vì thế dễ hiểu khi ông thầy người Hàn Quốc chưa thể dành sự tin tưởng cho những nhân tố mới như Thanh Bình và Danh Trung trong những thời khắc quyết định. Thầy Park mới chỉ nắm U23 Việt Nam được một vài tuần, do đó còn quá sớm đặt niềm tin vào một ngôi sao mới.

U23 Việt Nam: Tại sao vẫn mãi là Hà Đức Chinh? ảnh 2

U23 Việt Nam sẽ có trận đấu sinh tử với U23 Thái Lan vào ngày mai. Vì thế, sẽ không có gì ngạc nhiên khi ông Park sẽ tiếp tục sử dụng Đức Chinh trên hàng công. Đơn giản vì Đức Chinh là sự lựa chọn tốt nhất của thầy Park vào lúc này. Trong quá khứ, Đức Chinh đã từng tỏa sáng trước tâm bão chỉ trích. Vì vậy, hy vọng ở trận đấu ngày mai, Hà Đức Chinh thêm một lần nữa vượt qua chính mình để không phụ lòng trông đợi của thầy Park và người hâm mộ.

U23 Việt Nam: Tại sao vẫn mãi là Hà Đức Chinh? ảnh 3
 


Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
Trần Gian
HLV Park là người có kinh nghiệm nhìn Người. Ông bảo thủ chọn Hà Đức Chinh là đúng. Đức Chinh sẽ tỏa sáng, chỉ không rõ là lúc nào mà thôi. Ông Park sẽ hãnh diện cũng như sẽ buồn nhiều cho cả sự nghiệp vì Hà Đức Chinh.
Khánh bom
Đức Chinh cần giảm cân nhiều đi để trở lai như mơ thôi vì chỉ trích thì làm ngay./.

Cùng chuyên mục