U23 Việt Nam: Hà Đức Chinh hãy học Lukaku

Chia sẻ
 

Kể từ khi ra mắt các đội tuyển của Việt Nam, Hà Đức Chinh chưa bao giờ được sắm vai "kép chính". Nhưng hiện tại ở U23 Việt Nam, Hà Đức Chinh là niềm hy vọng lớn nhất. Không ai ở U23 Việt Nam dày dạn kinh nghiệm như Chinh đen.

U23 Việt Nam: Hà Đức Chinh hãy học Lukaku ảnh 1
Nguồn internet
Cùng với Quang Hải, Hà Đức Chinh có thể coi là một trong số ít các cầu thủ thành công nhất của bóng đá Việt Nam tới thời điểm hiện tại khi đã dự vòng chung kết U20 thế giới, Á quân U23 Châu Á, vô địch Đông Nam Á…Tuy nhiên, ở tất cả các giải đấu Hà Đức Chinh tham dự, đi kèm với thành công là những sự chỉ trích, kể cả khi Chinh đen đã tỏa sáng trong những trận đấu quyết định. Ngay trước khi bản danh sách U23 được công bố, Hà Đức Chinh tiếp tục nhận cơn mưa chỉ trích, kể cả từ HLV trưởng Lê Huỳnh Đức của SHB Đà Nẵng. Thậm chí ông Lê Huỳnh Đức cho rằng, với phong độ nghèo nàn hiện tại, cơ hội được gọi vào đội tuyển U23 của Chinh đen là rất thấp. Đó cũng là một phần lý do quan trọng để SHB Đà Nẵng thậm chí đã phải "tái hôn" cùng Đỗ Merlo, người trước đó đã giải nghệ vì bệnh tim.
Trong danh sách 37 cầu thủ của U23 Việt Nam, ông Park đã gọi tới 9 tiền đạo, nhưng ngoài Tiến Linh, các gương mặt còn lại nhìn chung còn rất mới. Vì thế, không ai ngạc nhiên khi Đức Chinh vẫn được gọi và thậm chí chắc chắn sẽ là hy vọng lớn nhất ở hàng tiền đạo của đội tuyển Việt Nam. Bản thân Hà Đức Chinh cũng cảm nhận rõ điều này và khát khao muốn chứng minh mình không xứng đáng bị nhận những chỉ trích. Đức Chinh cần một liều thuốc tinh thần và ông Park hiểu hơn ai hết điều đó. Vì thế sau khi có tên trong danh sách tập trung của U23, Chinh đen đã ghi bàn để cứu SHB Đà Nẵng thoát thua trong trận Derby xứ Quảng với Quảng Nam. Bàn thắng đến ở phút bù giới 90 + 5 không chỉ giúp SHB Đà Nẵng có điểm mà còn giúp Chinh đen tự tin trở lại. Sự tự tin đó chính là hy vọng trên hàng công của U23.
Lúc này, nếu cần một tấm gương, Hà Đức Chinh hãy nhìn vào Lukaku. Mọi sự chỉ trích đã câm lặng khi tiền đạo của Quỷ đỏ rực sáng trở lại trong những trận đấu quyết định của MU. Nếu làm được điều đó ở vòng loại U23 Châu Á sắp tới trên sân Mỹ Đình, Hà Đức Chinh chắc chắn sẽ là vị trí bất khả xâm phạm ở U23.

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
Minkha
Báo so sánh vui nhỉ!!? Học và tranh cho được suất đá chính của Tiến linh rồi hẵng bắt chước Lukaku! Chỉ biết cắm đầu chạy, chủ yếu chuyền cho...đối thủ, sút cầu môn thì nhắm mắt sút ra ngoài, trung phong gì ông này?
Vathanh
Vãi..! Cái ông Chinh chân gỗ này học Anh Đức kia đã ko biết chừng nào được, nói Lukaku! Dày dạn kinh nghiệm ngồi ghế dự bị thì hơn gì khán giả xem trận đấu?

Cùng chuyên mục