U23 Việt Nam đấu U23 Thái Lan: Làm sao để đánh thức người khổng lồ Quang Hải?

Chia sẻ
 

Trong thân hình nhỏ bé của Messi Việt Nam là một người khổng lồ. Vấn đề là thầy Park làm sao để đánh thức được người khổng lồ Quang Hải kịp lúc trong bối cảnh U23 Việt Nam gặp muôn vàn khó khăn.

Không có một cầu thủ nào có mật độ thi đấu cho các đội tuyển Quốc gia Việt Nam nhiều như Quang Hải trong suốt từ đầu năm 2018 tới nay. Vì thế, ông Park đã đáp trả mạnh mẽ trước mọi chỉ trích của báo giới để bảo vệ học trò cưng. Thậm chí ông nói rằng, mình cảm thấy biết ơn vì những gì Quang Hải đã làm cho các đội tuyển quốc gia của Việt Nam. Do vậy, thay vì chỉ trích, thầy Park đang tìm mọi cách để đưa Quang Hải trở về phong độ vốn có. Nói cách khác là tìm cách đánh thức người khổng lồ trong hình hài bé nhỏ của Quang Hải. Ở trận đấu với Brunei, dù nhiều người cho rằng nên để Quang Hải được nghỉ ngơi thì ông Park vẫn tung đội trưởng của đội tuyển Việt Nam vào sân ngay đầu hiệp 2 nhằm tìm lại cảm giác thi đấu tốt nhất cho Hải con. Đến trận đấu Indonesia, khi nhận thấy vị trí tiền đạo cánh của Quang Hải bị Indonesia vây ráp quá chặt, thầy Park tiếp tục điều chỉnh chiến thuật để đưa Quang Hải về giữa sân, nơi có nhiều khoảng trống để anh tung hoành. Đáng tiếc các biện pháp này vẫn chưa thể mang Quang Hải trở lại với phong độ vốn có.

 

U23 Việt Nam đấu U23 Thái Lan: Làm sao để đánh thức người khổng lồ Quang Hải? ảnh 1

Thầy Park từng nhiều lần nhấn mạnh rằng ở các đội tuyển quốc gia sẽ không có một ngôi sao nào cả, tất cả là một khối thống nhất. Tuy nhiên, ai cũng hiểu Quang Hải là trái tim và khối óc của U23 Việt Nam hiện tại. Khi các đối tác trên hàng công đã không còn là Công Phượng, Văn Đức hay Văn Toàn, thầy Park hiểu rằng sẽ cần một khoảng thời gian để Quang Hải có thể thích nghi. Nhưng cái khó hiện tại là thầy Park là không còn thời gian vì ngày mai sẽ là trận tử chiến với người Thái. Vì thế, ông chỉ có một ngày để đánh thức người khổng lồ trong Quang Hải. Với ông, một khi Quang Hải đã thức giấc U23 Việt Nam sẽ chẳng ngán ngại các đối thủ nào ở tầm Châu Á chứ không phải chỉ là Thái Lan.

U23 Việt Nam đấu U23 Thái Lan: Làm sao để đánh thức người khổng lồ Quang Hải? ảnh 2

Trên các diễn đàn bóng đá, người hâm mộ Việt Nam đã bắt đầu tính toán chi tiết các cơ hội để có thể đi tiếp của U23 Việt Nam tới vòng chung kết cuối năm nay. Ông Park có lẽ cũng đã nghĩ tới điều này, nhưng đó là phương án dự phòng bởi ông vẫn đang tìm cách để đưa Quang Hải trở lại. Có lẽ trong trận đấu ngày mai, sẽ có sự xáo trộn trên hàng tiền vệ và hàng tiền đạo của U23 Việt Nam. Những nhân tố mới sẽ xuất hiện và U23 Việt Nam sẽ đá phòng ngự phản công trước Thái Lan. Chấp nhận ở thế cửa dưới có thể sẽ là một cách mà ông Park sẽ dùng để đánh thức người khổng lồ Quang Hải.


U23 Việt Nam đấu U23 Thái Lan: Làm sao để đánh thức người khổng lồ Quang Hải? ảnh 3
 

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục