U23 Việt Nam đấu U23 Indonesia: Nên thắng thế nào cho lợi

Chia sẻ
Ba điểm trước U23 Indonesia rõ ràng không khó. Vấn đề khó là nên thắng như nào cho có lợi nhất.

Do là đội chủ nhà nên U23 Việt Nam có lợi thế về lịch thi đấu hơn các đối thủ. Vì thế, tùy vào kết quả của đối thủ ở trận đấu sớm mà U23 Việt Nam có thể lựa chọn sẽ vào trận với mục tiêu như thế nào. Mục tiêu trước U23 Indonesia đương nhiên là phải là một chiến thắng. Tuy nhiên, thắng thế nào để có lợi mới là điều đáng bàn.

U23 Việt Nam đấu U23 Indonesia: Nên thắng thế nào cho lợi ảnh 1
Đức Chinh sẽ tiếp tục tỏa sáng

U23 Thái Lan sau khi hủy diệt U23 Indonesia chắc chắn sẽ tiếp tục muốn gây sức ép lên đội chủ nhà bằng một trận thắng dự kiến không dưới 6-0 trước U23 Brunei. Như vậy có nghĩa nếu không thắng đậm Indonesia thì U23 Việt Nam sẽ chỉ có kết quả nhì bảng sau 2 vòng đấu. Kết quả sẽ đẩy U23 vào thế chân tường ở trận đấu quyết định với U23 Thái Lan. Voi chiến đương nhiên thích hoàn cảnh này vì hoàn toàn có thể lợi dụng tình huống nguy hiểm như vậy để đưa U23 Việt Nam vào bẫy ở "trận đấu quyết định".

Như vậy, U23 Việt Nam sẽ phải có hai lựa chọn. Lựa chọn thứ nhất là tiếp tục đá với đội hình không phải mạnh nhất và chỉ cần thắng tối thiểu U23 Indonesia để giữ sức và giấu bài trong trận tử chiến với người Thái. Lựa chọn thứ hai là U23 Việt Nam tung vào sân đội hình mạnh nhất để hủy diệt U23 Indonesia. Nếu lựa chọn cách này, U23 Việt Nam nhiều khả năng có thể dành được vị trí nhất bảng sau hai vòng đấu. Đồng nghĩa với trận cuối chỉ cần không thua U23 Thái Lan là chúng ta nhất bảng. Tuy nhiên, cách này lại vô cùng rủi ro vì các trụ cột có thể dính chấn thương do U23 Indonesia chắc chắn sẽ tìm mọi cách để tránh một trận thua đậm khác. Trong các cách đó, đá rắn là cách U23 Indonesia hay dùng hơn cả. Hơn nữa nếu tung hết các quân bài trong tay áo ra, đoàn quân của ông Park có thể để lộ sơ hở trước người Thái.

 

U23 Việt Nam đấu U23 Indonesia: Nên thắng thế nào cho lợi ảnh 2

Rõ ràng, ông Park đang đau đầu, không phải vì làm cách nào để thắng U23 Indonesia mà là thắng thế nào cho có lợi. Mục tiêu cuối cùng của U23 Việt Nam là ngôi vị nhất bảng. Do đó, chắc chắn ông Park sẽ không chơi tất tay trước U23 Indonesia nhưng U23 Việt Nam vẫn sẽ có chiến thắng.

U23 Việt Nam đấu U23 Indonesia: Nên thắng thế nào cho lợi ảnh 3
 

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục