U23 Việt Nam chốt danh sách: Hãy tin, hãy yêu Hà Đức Chinh

Chia sẻ
Danh sách tuyển thủ chính thức của U23 Việt Nam tham dự bảng K vòng loại U23 Châu Á đã được công bố. 

Theo đó, đã có thêm 6 cái tên bị loại, bất ngờ nhất trong số này là vị trí của Tiến Linh, một niềm hy vọng trên hàng công. Giờ thì thay vì nghi ngờ và chỉ trích, người hâm mộ Việt Nam hãy đặt trọn niềm tin vào Hà Đức Chinh, sự lựa chọn số 1 của thầy Park ở vị trí tiền đạo.

 

Sáu cái tên bị loại bao gồm thủ môn thủ môn Y Eli Nie của Đăk Lăk, hậu vệ Ngô Tùng Quốc của TP.HCM, các tiền vệ Lương Hoàng Nam của Hải Phòng, Phan Thanh Hậu của HAGL, các tiền đạo Trương Tiến Anh của Viettel. Nguyễn Tiến Linh của Bình Dương. Trong sáu cái tên này, vị trí đáng tiếc nhất thuộc về Tiến Linh. Tiền đạo của Becamex Bình Dương là cái tên quen thuộc trên hàng công của các đội tuyển bóng đá nam Việt Nam trong năm qua và cũng đã ít nhiều ghi được những dấu ấn quan trọng.

 

Tuy nhiên, chấn thương đã lấy đi cơ hội của Tiến Linh để tham dự vòng loại U23 Châu Á ngay trên sân nhà. Vì thế, dù không muốn nhưng ông Park vẫn phải loại Tiến Linh. Hàng tiền đạo của U23 Việt Nam hiện tại còn 4 cái tên là Hà Đức Chinh (SHB.ĐN), Đinh Thanh Bình (Viettel), Trần Danh Trung (Huế), Lê Xuân Tú (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh). Trong 4 cái tên này, Hà Đức Chinh là hy vọng lớn nhất của U23 Việt Nam lúc này nhờ kinh nghiệm thi đấu dày dặn. Tuy nhiên, với những gì đã thể hiện trong suốt thời gian qua, Đức Chinh chưa bao giờ khiến người hâm mộ có thể an tâm. Vì thế, người hâm mộ Việt Nam cũng kỳ vọng, ở các trận đấu sắp tới, ông Park sẽ làm sống lại bản năng sát thủ của Chinh đen. Đồng thời, trong các tiền đạo còn lại, ông sẽ có thể tạo ra một ngôi sao mới, nhất là sau những gì Trần Danh Trung hay Lê Xuân Tú đã thể hiện ở giải U22 Đông Nam Á.

U23 Việt Nam chốt danh sách: Hãy tin, hãy yêu Hà Đức Chinh ảnh 1
Đức Chinh  là niềm hy vọng số 1 của thầy Park trên hàng công

Quãng thời gian thành công nhất ở cấp độ các đội tuyển quốc gia Việt Nam của Đức Chinh đến thời điểm này cũng là thời điểm mà Đức Chinh nhận rất nhiều những lời chỉ trích khi thường xuyên bị so sánh với Anh Đức và Công Phượng. Tuy nhiên, giờ ở U23 Việt Nam, Đức Chinh sẽ có cơ hội bước qua cái bóng của các đàn anh để khẳng định mình, khẳng định vị trí số 1 ở hàng tiền đạo của U23 Việt Nam và xa hơn là ở đội tuyển Quốc gia Việt Nam.

Với ông Park, những cầu thủ ông đặt niềm tin xưa nay đều đã đền đáp xứng đáng được niềm tin đó. Vì thế, lần này sẽ là Hà Đức Chinh. Và người hôm mộ Việt Nam hãy đặt trọn niềm tin vào Đức Chinh.

U23 Việt Nam chốt danh sách: Hãy tin, hãy yêu Hà Đức Chinh ảnh 2
Đức Chinh sẽ tỏa sáng

Danh sách đội tuyển U23 Việt Nam dự vòng loại U23 châu Á 2020

 

Thủ môn: Bùi Tiến Dũng (Hà Nội), Phan Văn Biểu (SHB.ĐN), Nguyễn Văn Toản (Hải Phòng).

 

Hậu vệ: Mạc Đức Việt Anh (SHB.ĐN); Nguyễn Thành Chung (Hà Nội); Nguyễn Đức Chiến (Viettel); Nguyễn Văn Đạt (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh); Đoàn Văn Hậu (Hà Nội);  Huỳnh Tấn Sinh (Quảng Nam). Hồ Tấn Tài ( B.BD); Đỗ Thanh Thịnh (SHB.ĐN); Trần Đình Trọng (Hà Nội);

 

Tiền vệ: Bùi Tiến Dụng (SHB.ĐN); Nguyễn Hoàng Đức (Viettel); Nguyễn Quang Hải (Hà Nội); Triệu Việt Hưng (HAGL); Trương Văn Thái Quý (Hà Nội); Trần Thanh Sơn (HAGL); Lê Văn Xuân (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh).

 

Tiền đạo: Đinh Thanh Bình (Viettel), Hà Đức Chinh (SHB.ĐN), Trần Danh Trung (Huế), Lê Xuân Tú (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh).


Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục