U23 Việt Nam 6-0 U23 Brunei: Quang Hải đã hết buồn

Chia sẻ
U23 Việt Nam đã có đáp trả đanh thép sau chiến thư của U23 Thái Lan sau khi đè bẹp U23 Brunei bằng tỷ số một set tennis. Quan trọng hơn Quang Hải đã hết buồn khi ngôi sao số 1 của U23 Việt Nam ghi 1 bàn và có 1 pha kiến tạo.

Chiến thắng áp đảo trước đó của U23 Thái Lan rõ ràng không ảnh hưởng nhiều tới tâm lý của các cầu thủ U23 Việt Nam. Ông Park vẫn tung một đội hình không phải mạnh nhất vào sân. Tuy nhiên, những gì mà U23 Việt Nam làm được đã vượt quá cả sự kỳ vọng của người hâm mộ khi mỗi hiệp đấu ghi được 3 bàn thắng và tạo ra vô số các pha bóng nguy hiểm. Chiến thắng 6-0 của U23 Việt Nam không chỉ giúp chúng ta có lợi thế ở bảng K mà còn cho thấy cái uy của đương kim Á quân Châu Á.

 

U23 Việt Nam 6-0 U23 Brunei: Quang Hải đã hết buồn ảnh 1
Đức Chinh giải tỏa áp lực nhờ bàn mở tỷ số
 

Khi tỷ số của hiệp 1 đã là 3-0, người hâm mộ Việt Nam trông đợi vào 2 sự thay đổi, thứ nhất là vị trí của Quang Hải và thứ hai là vị trí của Đình Trọng. Nhiều người nghĩ rằng, đây chỉ là một trận đá tập vì thế cũng không cần tung 2 trụ cột này vào sân. Tuy nhiên, ông Park hiểu rằng, cần phải lấy lại cảm giác bóng cho Đình Trọng và cảm hứng chơi bóng cho Quang Hải. Nói cách khác, phải giúp Quang Hải hết buồn. Và thực tế trên sân đã chứng minh lựa chọn đúng đắn của ông Park. Hiệp 2 mặc dù U23 Việt Nam cũng chỉ ghi thêm được 3 bàn nhưng thế trận tấn công là tốt hơn hẳn so với hiệp 1. Quan trọng hơn, Quang Hải đã kiến tạo và cũng kịp ghi 1 bàn thắng. Sau khi sút phạt đền thành công, Quang Hải đã gửi thông điệp hãy "câm lặng" tới những người đã chỉ trích anh. Cử chỉ ăn mừng cho thấy, Hải con đã hết buồn và tìm lại được chính mình. Bàn thắng kết thúc trận đấu của Quang Hải cũng gửi một thông điệp khác cho các đối thủ còn lại của U23 Việt Nam, hãy nhớ rằng chúng tôi đang là đương kim Á quân Châu Á.

U23 Việt Nam 6-0 U23 Brunei: Quang Hải đã hết buồn ảnh 2
Việt Hưng ghi bàn sau pha kiến tạo của Quang Hải
 

U23 Thái Lan đã thị uy được sức mạnh của mình cho dù chỉ cần 4 ngày tập trung trước một U23 Indonesia đang ở thời điểm sung sức nhất. HLV U23 Thái Lan cũng không muốn che dấu tham vọng giành ngôi nhất bảng K để đẩy U23 Việt Nam vào "cửa tử". Tuy nhiên, khi các quân át chủ bài đã tìm lại được cảm hứng và phong độ cao nhất, U23 Việt Nam sẽ chẳng còn ngại đối thủ nào, kể cả ở tầm Châu Á chứ không phải chỉ ở Đông Nam Á. Hãy chờ màn trình diễn tiếp theo của U23 Việt Nam trong trận đấu then chốt với U23 Indonesia vào ngày 24/3 tới đây.

 

U23 Việt Nam 6-0 U23 Brunei: Quang Hải đã hết buồn ảnh 3
Quang Hải đáp trả đanh thép những chỉ trích
 

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục