U23 Việt Nam 4-0 U23 Thái Lan: Mèo vờn chuột

Chia sẻ
Hà Đức Chinh đã tỏa sáng trong tâm bão chỉ trích và mở ra trận thắng kỷ lục của bóng đá nam trước Thái Lan. Trận đấu tâm điểm của bảng K giống như một trò chơi mèo vờn chuột. Còn người hâm mộ Việt Nam thì ăn mừng như thể đội nhà đã vô địch.

Chiến thắng đậm nhất của bóng đá nam Việt Nam trước người Thái là tỷ số 3-0 ở Tiger Cup 2008. Nhưng từ ngày hôm nay, kỷ lục mới đã được xác lập với tỷ số đậm đà 4-0 trong trận đấu mà U23 Việt Nam đã đưa Voi chiến sập bẫy và biến trận tử chiến với kẻ thù không đội trời chung trong khu vực thành một trận đá tập trong suốt hiệp 2. Những người hâm mộ U23 Thái Lan chắc chắn sẽ lấy lý do Voi chiến thiếu động lực để bào chữa cho thất bại đậm nhất trong lịch sử trước Việt Nam nhưng thực tế thực lực của U23 Thái Lan chỉ có vậy.

 

Trước giải đấu này, U23 Thái Lan đã quyết tâm hạ nhục bóng đá Việt Nam bằng việc lấy đi cơ hội dự vòng chung kết U23 Châu Á ngay tại Mỹ Đình. Họ đã triệu tập đội hình tốt nhất với hầu hết các cầu thủ đang thi đấu ở Thái League. Họ đã dồn U23 Việt Nam vào thế chân tường trước trận đấu cuối cùng ở bảng K. U23 Thái Lan muốn tái lập đòn tâm lý chiến trước đội chủ nhà. Nhưng kết cục lần này đã thay đổi khi bầy Voi chiến đã bị ông Park bắt bài và biến thành những chú chuột. Ngay ở hiệp 1, khi tỷ số là 0-0, U23 Thái Lan đã tỏ ra bế tắc và chơi rất rắn, khác hoàn toàn với phong cách bề trên vốn có của họ trước các đội bóng Đông Nam Á.

U23 Việt Nam 4-0 U23 Thái Lan: Mèo vờn chuột ảnh 1
Chinh đen đã hết đen

 

U23 Việt Nam 4-0 U23 Thái Lan: Mèo vờn chuột ảnh 2
Hoàng Đức sẽ là ngôi sao mới
 

U23 Việt Nam 4-0 U23 Thái Lan: Mèo vờn chuột ảnh 3
Trung vệ Thành Chung thể hiện kỹ năng của một tiền đạo
 
U23 Việt Nam 4-0 U23 Thái Lan: Mèo vờn chuột ảnh 4
Thanh Sơn chỉ cần 5 phút để ghi bàn

Tình huống Supachai đấm Đình Trọng đã cho thấy tận cùng sự bế tắc và sợ hãi của người Thái ở chảo lửa Mỹ Đình. Tiền đạo hàng đầu ở lứa U23 của Thái Lan đã không thể nào thoát ra được sự đeo bám của Đình Trọng. Vì thế, thẻ đỏ dành cho Supachai cũng là dấu chấm hết của U23 Thái Lan trước chủ nhà U23 Việt Nam.

 

Thế trận thong dong và những bàn thắng sau đó của U23 Việt Nam khiến người hâm mộ cảm giác như đang xem một trận đá tập của U23 Việt Nam. Kiatisak từng phải xin lỗi vì câu nói: "10 năm nữa bóng đá Việt Nam mới đuổi kịp Thái Lan" và sửa thành "Bóng đá Việt Nam đã đuổi kịp Thái Lan". Tuy nhiên sau trận thua đậm nhất trong lịch sử trước bóng đá Việt Nam, Kiatisak có lẽ sẽ phải tiếp tục phải sửa câu nói vạ miệng của mình. Có lẽ Kiatisak sẽ phải thốt lên rằng "Bóng đá Việt Nam đã vượt qua Thái Lan rồi".

 

Ghi bàn: Đức Chinh (17) ; Hoàng Đức (53); Thành Chung (62); Thanh Sơn (90+2);

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục