U23 Việt Nam 1-0 U23 Indonesia: Hút chết

Chia sẻ
Khi mọi niềm hy vọng về một chiến thắng tưởng chừng đã tắt thì Triệu Việt Hưng làm vỡ òa cảm xúc của hàng triệu người hâm mộ Việt Nam.

Chiến thắng 8-0 của U23 Thái Lan trước U23 Brunei rõ ràng đã đánh một cú khá mạnh vào tâm lý của các cầu thủ U23 Việt Nam. Bằng chứng là trong suốt cả 90 phút trận đấu, U23 Việt Nam đã thi đấu hết sức bế tắc. Hàng công vô cùng mờ nhạt còn ở hàng thủ, Bùi Tiến Dũng suýt chút nữa trở thành tội đồ. Những ngôi sao được kỳ vọng nhất đều thi đấu dưới sức, đặc biệt là Quang Hải dù đội trưởng U23 Việt Nam đã có nhiều cơ hội để thể hiện khả năng sút phạt. Trên hàng công, Hà Đức Chinh cũng gần như vô hại trước sự vây ráp của hàng thủ U23 Indonesia.

U23 Việt Nam 1-0 U23 Indonesia: Hút chết  ảnh 1

Bàn thắng ở phút bù giờ cuối cùng của Triệu Việt Hưng khiến cho ông Park và toàn bộ người hâm mộ Việt Nam vỡ òa. Ngay cả ở tình huống tồi tệ nhất là không thể chiến thắng, quyền tự quyết vẫn ở trong tay U23 Việt Nam. Nhưng khi đó, sức ép tại trận đấu với U23 Thái Lan sẽ rất khủng khiếp. Tâm lý của các cầu thủ sẽ bị đè nặng và áp lực có thể khiến họ gục ngã trước U23 Việt Nam. Vì thế, Triệu Việt Hưng dường như đã mang cả đội U23 từ cõi chết trở về với bàn thắng quý như vàng ở phút bù giờ. Với chiến thắng nhọc nhằn này, U23 Việt Nam xếp sau U23 Thái Lan sau 2 lượt trận và bắt buộc phải thắng U23 Thái Lan ở trận cuối cùng để chắc suất đi tiếp. Điều quan trọng là tâm lý của U23 Việt Nam đã được kịp phục hồi trở lại và những màn trình diễn kém cỏi ở trận này sẽ được ông Park và các cầu thủ bỏ lại phía sau.

U23 Việt Nam 1-0 U23 Indonesia: Hút chết  ảnh 2

U23 Thái Lan không chỉ mạnh ở đội hình mà còn mạnh ở tâm lý khi không bị vướng bận bởi bất kỳ sức ép nào cả. Vì thế, trong khoảng thời gian ít hỏi trước trận tử chiến với Voi chiến, thứ mà ông Park cần ưu tiên là những liều thuốc về tinh thần cho cả đội. Tâm lý của các đội bóng Việt Nam trước Thái Lan luôn là một vấn đề lớn và ông Park hiểu rằng thử thách tâm lý cực đại này có thể khiến nhiều cầu thủ chùn chân, kể cả những người dày dặn kinh nghiệm như Quang Hải, Văn Hậu, Tiến Dũng. Do đó, ngay từ lúc này, thầy Park hiểu rằng thứ mà các học trò của mình cần là vũ khí bí mật của ông. Đó chính là những liệu pháp tâm lý, những cử chỉ chăm sóc, sự bảo vệ trước truyền thông và sự động viên, khích lệ để các cầu thủ U23 Việt Nam vượt qua nghịch cảnh, vượt lên chính mình.

 

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục