U23 Thái Lan hủy diệt U23 Indonesia: Lo lắng cho U23 Việt Nam

Chia sẻ
 
Chiến thắng 4-0 trong một thế trận nhàn nhã của U23 Thái Lan khiến cổ động Việt Nam cảm thấy lo lắng cho U23 Việt Nam.

U23 Thái Lan đã chứng minh trận thua ở vòng chung kết U22 Đông Nam Á trước U22 Indonesia đơn giản chỉ là một tai nạn. Trước trận đấu với Indonesia, U22 Thái Lan chỉ cần 4 ngày tập trung còn U22 Indonesia đã có cả năm để chuẩn bị. Ai cũng nghĩ U23 Thái Lan đến Mỹ Đình chỉ để đá giao hữu và thậm chí cười nhạt khi nghĩ rằng U23 Thái Lan phát biểu quyết đoạt ngôi đầu của HLV trưởng đội tuyển Thái Lan là nói chơi. Tuy nhiên, U23 Thái Lan đã khiến tất cả phải bất ngờ. Indonesia đã trả giá đắt cho sự bất ngờ đó khi vội vàng đá đôi công với U23 Thái Lan. Kết quả khi họ kịp nhận ra thì tỷ số đã là 0-4. Thậm chí nếu không có sự xuất sắc của thủ môn thì tỷ số đã bằng một set tennis.

U23 Thái Lan hủy diệt U23 Indonesia: Lo lắng cho U23 Việt Nam ảnh 1
U23 Indonesia chỉ làm khó U23 Thái Lan vài phút

Chiến thắng thong dong của U23 Thái Lan chính là chiến thư gửi tới U23 Việt Nam. Người hâm mộ Việt Nam rõ ràng đã cảm thấy "lạnh gáy" bởi những đòn kết liễu đa dạng mà U23 Thái Lan dành cho U23 Indonesia. Trên các diễn đàn bóng đá, sự bất an lan tràn và những cổ động viên cuồng Thái Lan lại trỗi dậy. Cuộc tranh luận về đẳng cấp của U23 Thái Lan và U23 Việt Nam lại bắt đầu. Nhiều người tự hỏi, muốn biết cảm giác của U23 thế nào sau khi nhận chiến thư này thì hãy xem trận đấu lúc 20h với Brunei.

 

U23 Indonesia gần như không còn cơ hội để nhất bảng K, thậm chí là cơ hội nhì bảng. Vì thế, thầy Park có lẽ đã phải dùng tới kế hoạch B để đấu với Indonesia. Trận đấu ngày 24/3 với đội bóng xứ vạn đảo của U23 Việt Nam tất nhiên cần chiến thắng nhưng quan trọng không kém là việc giữ chân cho các trụ cột bởi ai cũng hiểu Thái Lan giờ chính là kẻ ngáng đường lớn nhất. Thắng nhẹ Indonesia để có đội hình mạnh nhất cho trận tử chiến với Thái Lan là lựa chọn khôn ngoan hơn cả. Cần phải nhớ rằng, đá rắn thậm chí đá láo là đặc sản của các đội tuyển Indonesia. Do đó, không ai dám chắc ở trận đấu quyết định với U23 Việt Nam, đội tuyển U23 Indonesia lại không tiếp tục thi triển ngón nghề này của mình.

U23 Thái Lan hủy diệt U23 Indonesia: Lo lắng cho U23 Việt Nam ảnh 2
Chiến thắng hủy diệt

Kể từ khi thầy Park dẫn dắt các đội bóng đá nam Việt Nam, chúng ta đã từng vượt qua những tình huống còn éo le và ngặt nghèo hơn nhiều. Vì thế, lo lắng là cần thiết nhưng không đến mức phải lo sợ vì phía sau các cầu thủ là hơn 90 triệu người dân Việt Nam. Hãy làm từng việc một, việc dễ làm trước rồi đến việc khó. Trước tiên hãy hủy diệt U23 Brunei để đáp lễ chiến thư của người Thái.

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục