U23 Thái Lan 8-0 U23 Brunei : Khó cho chủ nhà Việt Nam

Chia sẻ
 

U23 Thái Lan đã nhẹ nhàng hủy diệt U23 Brunei với tỷ số 8-0 để chiếm lấy ngôi đầu và đẩy U23 Việt Nam vào trận đấu sống mái với U23 Indonesia.

U23 Brunei có vẻ đã rút ra được nhiều kinh nghiệm sau trận thua đậm trước đội chủ nhà nên đã chơi tuyệt hay trong hiệp 1. Nhìn vào kết quả của hiệp 1, nhiều Fan Việt hy vọng U23 Brunei có thể tránh được một trận thua đậm trước U23 Thái Lan qua đó gián tiếp giảm bớt sức ép cho U23 Việt Nam. Tuy nhiên, khi hiệp 2 bắt đầu, mọi thứ đã đảo chiều hoàn toàn. U23 Thái Lan bắt đầu gia tăng sức ép và các bàn thắng liên tiếp tới. U23 Brunei chống đỡ trong tuyệt vọng nhưng cũng không thể cản được U23 Thái Lan. Trận đấu kết thúc với tỷ số 8-0 nghiêng về U23 Thái Lan, một trong những tỷ số đậm nhất ở các trận đấu thứ 2 tại tất cả các bảng của vòng loại U23 Châu Á.

U23 Thái Lan 8-0 U23 Brunei : Khó cho chủ nhà Việt Nam ảnh 1

HLV của U23 Thái Lan đã sớm toan tính cho trận đấu quyết định với U23 Việt Nam nên ngay đầu hiệp 2 đã sử dụng hết các quyền thay người để rút các trụ cột ra ngoài. Sự thay đổi này không khiến U23 Thái Lan yếu đi mà còn giúp Voi chiến gia tăng khả năng "tàn sát" U23 Brunei. Cứ sau mỗi sự thay đổi người là gần như U23 Thái Lan đều ghi bàn. Vì thế, các bàn thắng đã liên tiếp đến trước sự chống trả yếu ớt từ U23 Brunei. Nhìn vào lối đá của U23 Thái Lan có thể thấy sự khác biệt đáng kể với U23 Việt Nam ở khả năng phối hợp và dứt điểm. Trước lối chơi phòng ngự dày đặc của U23 Brunei, U23 Thái Lan chọn lối đá nhanh và đơn giản. Vì thế U23 Thái Lan ghi được nhiều bàn hơn và ít bị mất sức hơn.

U23 Thái Lan 8-0 U23 Brunei : Khó cho chủ nhà Việt Nam ảnh 2

Chiến thắng đậm của U23 Thái Lan không có ý nghĩa quá lớn về mặt tỷ số với Voi chiến nhưng lại mang lại nhiều kết quả tích cực về chiến thuật ở bảng K. U23 Thái Lan đã đẩy U23 Việt Nam vào lựa chọn khó khăn nhất ở bảng K, trước tiên là phải tung ra đội hình mạnh nhất trước U23 Indonesia. Với đội hình mạnh nhất, việc giành chiến thắng trước đội bóng xứ Vạn đảo của đội chủ nhà là không khó. Tuy nhiên, rủi ro đối với các trụ cột lại quá lớn. U23 Indonesia chắc chắn sẽ đá rắn và không ngại giở "võ" đối với các cầu thủ của U23 Việt Nam. Vì thế, nếu phải đánh đổi chiến thắng bằng sự sứt mẻ của đội hình chính thì sẽ là cái giá quá đắt. Hy vọng trọng tài sẽ công tâm trong các tình huống xử lý và ngăn chặn kịp thời các chiêu trò tiểu xảo và bạo lực của U23 Indonesia.

 

U23 Thái Lan 8-0 U23 Brunei : Khó cho chủ nhà Việt Nam ảnh 3
 

 

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục