U23 Châu Á: Hàn Quốc giành vé đầu tiên vào tứ kết, Nhật Bản và Trung Quốc chính thức bị loại

Chia sẻ
Với 2 chiến thắng liên tiếp, U23 Hàn Quốc là đội đầu tiên có vé vào tứ kết trong khi cả U23 Nhật Bản và U23 Trung Quốc đều về nước sớm sau 2 trận thua liên tiếp.

U23 Hàn Quốc là ứng viên vô địch

U23 Châu Á: Hàn Quốc giành vé đầu tiên vào tứ kết, Nhật Bản và Trung Quốc chính thức bị loại ảnh 1
(Ảnh: AFC)

Bảng C được mệnh danh là bảng tử thần ở giải đấu năm nay nhưng có vẻ chỉ là “tử thần” với U23 Trung Quốc trong khi với U23 Hàn Quốc đây lại là một bảng đấu khá dễ dàng khi chỉ sau 2 vòng đấu, U23 Hàn Quốc đã trở thành đội bóng đầu tiên giành vé vào tứ kết U23 Châu Á. Sau khi có đôi chút chật vật để thắng tối thiểu U23 Trung Quốc ở ngày ra quân, U23 Hàn Quốc đã phô diễn sức mạnh khi hạ U23 Iran với tỷ số 2-1. Ở lượt trận cuối, U23 Hàn Quốc sẽ gặp U23 Uzbekistan trong một trận đấu trước đó được coi là chung kết bảng tử thần. Tuy nhiên, sau khi đã có vé chính thức, nhiều khả năng U23 Hàn Quốc sẽ “buông” trận này để giữ sức, qua đó gián tiếp giúp đương kim vô địch U23 Uzbekistan có tấm vé còn lại.

U23 Châu Á: Hàn Quốc giành vé đầu tiên vào tứ kết, Nhật Bản và Trung Quốc chính thức bị loại ảnh 2
(Ảnh: AFC)

U23 Nhật Bản bị loại sớm

U23 Châu Á: Hàn Quốc giành vé đầu tiên vào tứ kết, Nhật Bản và Trung Quốc chính thức bị loại ảnh 3
(Ảnh: AFC)

Sau hai trận thua liên tiếp, U23 Nhật Bản cùng với U23 Trung Quốc trở thành 2 đội bóng đầu tiên phải xách vali về nước sớm. Nếu ở trường hợp U23 Trung Quốc, mọi chuyện có thể giải thích được vì bảng C vốn là bảng tử thần thì trường hợp về nước sớm của U23 Nhật Bản thực sự là một “cú sốc” của vòng chung kết U23 Châu Á năm nay. Vẫn biết rằng, U23 Nhật Bản đã có vé tại Olympic Tokyo nên không cần phải “sống chết” ở giải này như các đối thủ khác nhưng việc một đội bóng lớn như U23 Nhật Bản về nước sớm chỉ sau 2 trận đấu ở một bảng đấu không quá khó khăn thực sự vẫn là một bất ngờ. Ở bảng B, một ứng viên vô địch khác là U23 Qatar cũng đang ngấp nghé ngưỡng cửa bị loại khi chỉ có 2 điểm. Nếu ở trận đấu cuối, U23 Qatar không thể thắng U23 Nhật Bản, thì đội bóng này cũng chắc chắn bị loại.

U23 Châu Á: Hàn Quốc giành vé đầu tiên vào tứ kết, Nhật Bản và Trung Quốc chính thức bị loại ảnh 4
(Ảnh: AFC)

U23 Trung Quốc về nước sớm

U23 Châu Á: Hàn Quốc giành vé đầu tiên vào tứ kết, Nhật Bản và Trung Quốc chính thức bị loại ảnh 5
(Ảnh: AFC)

Cục diện ở bảng C lúc này đã an bài với U23 Trung Quốc khi đội bóng này nhận thất bại thứ 2 liên tiếp và chính thức bị loại. Tuy nhiên, U23 Trung Quốc vẫn có thể tác động tới tấm vé còn lại ở bảng này trong lượt cuối ở trận gặp Iran. Về lý thuyết, cơ hội để Iran đi tiếp vẫn còn nếu Iran thắng đậm U23 Trung Quốc còn U23 Hàn Quốc đánh bại U23 Uzbekistan. Mọi nỗ lực của U23 Iran sẽ đổ sông đổ bể nếu U23 Hàn Quốc không thắng được U23 Uzbekistan.

U23 Châu Á: Hàn Quốc giành vé đầu tiên vào tứ kết, Nhật Bản và Trung Quốc chính thức bị loại ảnh 6
(Ảnh: AFC)

Hôm nay, lượt trận thứ 2 ở bảng D sẽ diễn ra, nếu U23 Triều Tiên tiếp tục bại trận, đây sẽ là đội tiếp theo về nước. Trong khi đó cuộc chiến giữa U23 Việt Nam và U23 Jordan chắc chắn sẽ ảnh hưởng lớn tới cục diện bảng đấu này.

 

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục