U22 Việt Nam 2-1 U22 Indonesia: Người Thái muốn dội mưa bàn thắng vào lưới Lào và Việt Nam

Chia sẻ
 

Vì chiến thắng của U22 Việt Nam, Thái Lan đang gặp bất lợi lớn nên nhiều người Thái muốn thắng thật đậm U22 Lào và đặc biệt là U22 Việt Nam để giành vé trên tay Việt Nam.

U22 Việt Nam 2-1 U22 Indonesia: Người Thái thất vọng không kém người Indonesia

U22 Việt Nam 2-1 U22 Indonesia: Người Thái muốn dội mưa bàn thắng vào lưới Lào và Việt Nam ảnh 1
U22 Thái Lan đã cử người theo dõi trận U22 Việt Nam - U22 Indonesia (Ảnh: Fanpage các đội tuyển Thái Lan)

Sau trận thua U22 Việt Nam, không chỉ có U22 Indonesia và các cổ động viên nước này thất vọng mà bản thân Thái Lan cũng thất vọng cùng cực. Bởi với cục diện hiện tại ở bảng B, U22 Việt Nam đang nắm chắc nhất tấm vé đi tiếp ở bảng B. U22 Indonesia dù thua cũng vẫn là đội nắm lợi thế lớn so với Thái Lan khi U22 Indonesia còn 2 trận cực kỳ dễ thể là gặp U22 Lào và U22 Brunie. Ở hai trận này, chắc chắn U22 Indonesia sẽ dội mưa bàn thắng vào lưới các đối thủ, qua đó sẽ cạnh tranh quyết liệt với Việt Nam và Thái Lan về hiệu số bàn thắng bại.

U22 Việt Nam 2-1 U22 Indonesia: Người Thái muốn dội mưa bàn thắng vào lưới Lào và Việt Nam ảnh 2
Các trinh sát của Thái Lan đã rất thất vọng vì tỷ số (Ảnh: Fanpage các đội tuyển Thái Lan)

Hiện tại, dù hiệu số bàn thắng bại của U22 Indonesia chỉ là dương 3 còn U22 Thái Lan là dương 8 và U22 Việt Nam là dương 12 nhưng khoảng cách này hoàn toàn có thể bị san lấp ở 2 vòng cuối, nhất là khi Thái Lan và Việt Nam sẽ đụng độ nhau. Indonesia gần như sẽ toàn thắng 2 trận cuối nên nếu trận Thái Lan và Việt Nam hòa, Thái Lan sẽ bị loại. Kể cả khi Thái Lan thắng U22 Việt Nam với tỷ số tối thiểu, đội bóng này cũng sẽ bị loại khi đang thua kém hiệu số quá lớn. Tất nhiên, hiệu số này sẽ còn bị xê dịch ở trận đấu sắp tới khi cả Việt Nam và Thái Lan đều muốn thắng đậm Singapoer và Lào.

U22 Việt Nam 2-1 U22 Indonesia: Người Thái muốn dội mưa bàn thắng vào lưới Lào và Việt Nam ảnh 3
U22 Thái Lan  đang bất lợi mọi bề ở bảng B (Ảnh: Fanpage các đội tuyển Thái Lan)

Viễn cảnh về nước sớm đã hiển hiện trước mắt người Thái

U22 Việt Nam 2-1 U22 Indonesia: Người Thái muốn dội mưa bàn thắng vào lưới Lào và Việt Nam ảnh 4
U22 Việt Nam khiến người Thái buồn không kém với người Indo (Ảnh: Siamsport)
Trong rất nhiều cả giải đấu gần đây, các đội tuyển Thái Lan thường xuyên không qua nổi vòng bảng, gần nhất là ở vòng loại U19 Châu Á hay trước đó là vòng chung kết U18 Đông Nam Á. Thậm chí ở vòng loại U23 Châu Á, nếu không phải là đội chủ nhà của vòng chung kết, U23 Thái Lan cũng không qua nổi vòng bảng. Vì thế, người Thái đang rất lo ngại khả năng về nước sớm của U22 Thái Lan trong bối cảnh Voi chiến đang là đương kim vô địch. Chứng kiến sức mạnh của U22 Việt Nam trước U22 Indonesia, người Thái lại càng “khó chịu” với quyết định không sử dụng 2 cầu thủ ngoài 22 tuổi của ông Nishino. Nếu Thái Lan bị loại thì có lẽ sức ép với ông Nishino sẽ rất lớn trước vòng chung kết U23 Châu Á dù Liên đoàn bóng đá Thái Lan từng rục rịch gia hạn hợp đồng với chiến lược gia người Nhật trước SEA Games.

U22 Việt Nam 2-1 U22 Indonesia: Người Thái muốn dội mưa bàn thắng vào lưới Lào và Việt Nam ảnh 5
Người Thái vẫn chờ vào đẳng cấp HLV World Cup của ông Nishino (Ảnh: Fanpage các đội tuyển Thái Lan)

Nhiều cổ động viên Thái Lan đã tuyên bố phải thắng đậm 2 trân còn lại để đi tiếp, đặc biệt là ở trận đấu trực tiếp với U22 Việt Nam, một tuyên bố có phần ảo tưởng với tương quan của 2 đội vào thời điểm này.

U22 Việt Nam 2-1 U22 Indonesia: Người Thái muốn dội mưa bàn thắng vào lưới Lào và Việt Nam ảnh 6
Người Thái quyết thắng đậm U22 Việt Nam để giành vé đi tiếp (Ảnh: Fanpage các đội tuyển Thái Lan)
 

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục