U22 Việt Nam 1– 1 U22 UAE: Có phải là “giấu bài“?

Chia sẻ
 

Có vẻ cả hai đội đều “giấu bài” nhưng nhìn lối đá của U22 Việt Nam thì mục tiêu gặt vàng tại Seagames và tiến xa ở vòng chung kết U23 Châu Á sẽ rất gian nan.

Điểm sáng Bùi Tiến Dũng, Hà Đức Chinh

U22 Việt Nam 1– 1 U22 UAE: Có phải là “giấu bài“? ảnh 1
Tỷ số 1-1 không tệ nhưng lối chơi của U22 Việt Nam rất đáng lo ngại (Ảnh: Fanpage Vietnam Football)

Các nhân tố mới của U22 Việt Nam hầu hết đều không thể hiện được nhiều, đặc biệt là Martin Lo dù đã được tung vào sân từ phút 60. Trong khi đó, thủ thành Bùi Tiến Dũng và tiền đạo Hà Đức Chinh được xem là những cầu thủ chơi hay nhất bên phía đội chủ nhà. Bùi Tiến Dũng cho thấy anh xứng đáng là lựa chọn số 1 trong khung gỗ của U22 Việt Nam vào lúc này khi ra vào hợp lý, đặc biệt là khả năng làm chủ trên không trước các cầu thủ cao to của UAE.

U22 Việt Nam 1– 1 U22 UAE: Có phải là “giấu bài“? ảnh 2
Tiến Dũng cho thấy anh xứng đáng là lựa chọn số 1 trong khung gỗ của U22

Riêng với Hà Đức Chinh, việc bị “bỏ quên” ở đội tuyển quốc gia có lẽ chính là động lực để “Chinh đen” tìm lại chính mình khi anh trở thành lựa chọn số 1 ở U22 Việt Nam lúc này. Ngoài bàn thắng gỡ hòa, Đức Chinh cũng là tiền đạo có nhiều pha uy hiếp khung thành đội bạn hơn tất cả các tiền đạo còn lại của U22 Việt Nam.

U22 Việt Nam 1– 1 U22 UAE: Có phải là “giấu bài“? ảnh 3
Đức Chinh đang nỗ lực tìm lại chính mình

U22 Việt Nam đang thiếu sự gắn kết về lối chơi

U22 Việt Nam 1– 1 U22 UAE: Có phải là “giấu bài“? ảnh 4
Nhiều vị trí của U22 Việt Nam đã chơi dưới sức (Ảnh: Onsport)

Có thể vì UAE là một đối thủ mạnh, cũng có thể vì nhiệm vụ đá thăm dò, giấu bài cho vòng chung kết U23 Châu Á tại Thái Lan nên U22 Việt Nam đã trình diễn một lối chơi thiếu gắn kết giữa hầu hết các tuyến. Việc thay quá nhiều cầu thủ trong một trận giao hữu cũng là lý do để thấy sự chệch choạc trong các pha phối hợp của các cầu thủ U22 Việt Nam khi các đối tác liên tục có sự thay đổi. Bên cạnh đó, cũng có thể dễ dàng nhận thấy U22 Việt Nam đang thiếu đi thủ lĩnh ở trên sân, đặc biệt là khả năng cầm nhịp và phối hợp ở tuyến giữa. Ở trận này cả Thái Quý, Hoàng Đức hay Triệu Việt Hưng đều chưa thể hiện được tầm ảnh hưởng của mình lên lối chơi của toàn đội.

U22 Việt Nam 1– 1 U22 UAE: Có phải là “giấu bài“? ảnh 5
Đội hình của U22 Việt Nam sẽ còn xáo trộn trong thời gian tới (Ảnh: Fanpage Vietnam Football)

Sẽ không có nhiều cơ hội cho những cầu thủ thể hiện kém

U22 Việt Nam 1– 1 U22 UAE: Có phải là “giấu bài“? ảnh 6
Ít nhất có 5 cái tên từ đội tuyển quốc gia đều đang ở ngưỡng U22 (Ảnh: Next Sports)

Từ giờ tới lúc Seagame khởi tranh, các cầu thủ sẽ phải nỗ lực tối đa để được lọt vào mắt xanh của HLV Park Hang Seo bởi cơ hội với các cầu thủ là rất hẹp. Ở Seagames sắp tới, mỗi đội chỉ được đăng ký 20 cầu thủ, trong đó được phép sử dụng 2 cầu thủ trên 22 tuổi. Nếu HLV Park Hang Seo dùng quyền này, chỉ còn 18 suất cho các cầu thủ U22. Trong số này, những người đang tập trung cùng đội tuyển quốc gia gần như mặc định có suất gồm: Quang Hải, Văn Hậu, Thành Chung, Tiến Linh và Trọng Hùng. Như vậy sẽ chỉ còn lại khoảng 13 suất, trong đó các cái tên đã khẳng định được thương hiệu như Bùi Tiến Dũng, Hà Đức Chinh, Hoàng Đức, Thái Quý, Triệu Việt Hưng sẽ có lợi thế. Điều này có nghĩa với các cầu thủ còn lại, kể cả Martin Lo sẽ phải rất cố gắng trong thời gian tới.

U22 Việt Nam 1– 1 U22 UAE: Có phải là “giấu bài“? ảnh 7
Martin Lo sẽ phải rất cố gắng nếu muốn được thầy Park chấm (Ảnh: Zing.vn)
Chờ tài dụng binh của thầy Park

U22 Việt Nam 1– 1 U22 UAE: Có phải là “giấu bài“? ảnh 8
Trăm sự sẽ phải nhờ vào tài dụng binh của thầy Park cho những mục tiêu lớn của bóng đá Việt Nam

Nhìn vào lối chơi của U22 Việt Nam có thể thấy mục tiêu giành Huy chương vàng Seagames và tiến xa ở vòng chung kết U23 Châu Á sẽ rất gian nan. Tuy nhiên, đó là khi U22 Việt Nam vẫn duy trì lối đá và những con người hiện tại còn khi thầy Park chính thức trở lại, ông sẽ mang theo các học trò cưng của mình, đặc biệt là Quang Hải, Văn Hậu. Khi đó, chắc chắn bộ khung của U22 Việt Nam sẽ thay đổi và lối chơi cũng sẽ thay đổi. Có điều trong tháng 11, ngoài Seagames, đội tuyển Việt Nam còn có 2 trận vòng loại quan trọng với UAE và Thái Lan. Vì thế, việc dùng người ra sao ở U22 Việt Nam vẫn phải chờ tới tài dụng binh của thầy Park cho mục tiêu kép của bóng đá Việt Nam trong năm 2019. Huy chương vàng Seagames là khát khao cháy bỏng của bóng đá nam Việt Nam suốt mấy chục năm qua. Đồng thời, việc tiến sâu vào vòng loại World Cup 2022 cũng là mục tiêu lớn chưa từng có với bóng đá Việt Nam.

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục