U22 Thái Lan đấu U22 Singapore: Người Thái tự tin thắng đậm để gây sức ép lên Việt Nam

Chia sẻ
 

Thái Lan sẽ cố gắng ghi thật nhiều bàn thắng để cạnh tranh hiệu số và quan trọng hơn là gây sức ép lên U22 Việt Nam ở trận chung kết bảng B.

Thắng đậm để ganh đua hiệu số và gây sức ép lên Việt Nam

U22 Thái Lan đấu U22 Singapore: Người Thái tự tin thắng đậm để gây sức ép lên Việt Nam ảnh 1
Sự tự tin đã trở lại với U22 Thái Lan (Ảnh: Fanpage các đội tuyển Thái Lan)

Cục diện ở bảng B lúc này bất lợi cho Thái Lan rất nhiều. Do đó, khi chỉ phải đấu với U22 Singapore ở trận đá sớm lúc 15h, đương nhiên người Thái mong muốn sẽ thắng đậm U22 Singapore. Nếu thắng đậm U22 Singapore, Thái Lan sẽ có cơ hội để cạnh tranh hiệu số ở bảng B. Nhưng đó chỉ là mục đích phụ, mục đích chính của U22 Thái Lan là gây sức ép tâm lý lên U22 Việt Nam. Bởi ở trận đấu lúc 19h, U22 Việt Nam và U22 Indonesia sẽ phải đá một trận sống chết. Nếu U22 Indonesia không thua U22 Việt Nam, gần như chắc chắn U22 Indonesia đã có vé vào bán kết. Khi đó, tấm vé còn lại sẽ được quyết định ở trận đấu ngày 5/12 giữa U22 Thái Lan và U22 Việt Nam. Nếu kịch bản này diễn ra, nó sẽ giống hệt SEA Games 2017 và đương nhiên khi đó lợi thế tâm lý hoàn toàn thuộc về Thái Lan. Ở kỳ SEA Games, sau khi không thắng Indonesia, Việt Nam dù chỉ cần hòa Thái Lan sẽ đi tiếp nhưng cuối cùng thua thảm 0-3. Đó chính là lý do vì sao Thái Lan muốn thắng đậm Singapore và mong U22 Việt Nam sảy chân.

U22 Thái Lan đấu U22 Singapore: Người Thái tự tin thắng đậm để gây sức ép lên Việt Nam ảnh 2
Ông Nishino rất muốn thắng đậm (Ảnh: Fanpage các đội tuyển Thái Lan)

Kể cả khi U22 Việt Nam thắng U22 Indonesia thì việc thắng đậm U22 Singapore sẽ giúp Thái Lan có lợi thế cực lớn về hiệu số trước U22 Indonesia bởi Thái Lan hiện dù mới chỉ có 1 trận thắng nhưng đã có hiệu số dương 5 so với Indonesia là dương 4 sau 2 trận thắng.

U22 Singapore không yếu như U22 Brunie

U22 Thái Lan đấu U22 Singapore: Người Thái tự tin thắng đậm để gây sức ép lên Việt Nam ảnh 3
U22 Thái Lan khá thoải mái trước trận đấu với Singapore (Ảnh: Fanpage các đội tuyển Thái Lan)

U22 Thái Lan sau thất bại ê chề trước U22 Indonesia thực tế vẫn chưa chứng minh được sức mạnh thực sự của mình, nhất là khi đối thủ U22 Brunie quá yếu. Do vậy, Singapore có thể sẽ là một bài test chất lượng hơn. Ở trận thua U22 Indonesia, U22 Singapore đã thi đấu không quá lép vế. Nếu may mắn hơn, U22 Singapore có lẽ đã có thể tránh được trận thua trước U22 Indonesia. Vì thế, chuyện U22 Thái Lan muốn thắng đậm U22 Singapore chưa chắc đã dễ dàng gì khi U22 Singapore cũng đang rất khát khao có một chiến thắng và bóng đá SEA Games thì vẫn luôn tiềm ẩn rất nhiều những bất ngờ.

U22 Thái Lan đấu U22 Singapore: Người Thái tự tin thắng đậm để gây sức ép lên Việt Nam ảnh 4
Sức ép ao làng SEA Games đang đè nặng lên ông Nishino  (Ảnh: Fanpage các đội tuyển Thái Lan)

Người Thái từng không ngừng mỉa mai SEA Games là ao làng nhưng có thể bóng đá Thái Lan cũng chưa thể thoát ra được ao làng đó, nhất là sau khi thua Indonesia.

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục