U19 Việt Nam và U19 Nhật Bản cùng “câu giờ” để cùng đi tiếp

Chia sẻ
 

Dù chơi hơn người từ phút 74 nhưng U19 Việt Nam cũng không tràn lên còn U19 Nhật Bản thì cũng co cụm cầu hòa để cả 2 đội cùng đi tiếp

U19 Việt Nam đi tiếp bằng vé “phụ”

Tuy chỉ là một trận hòa 0-0 nhưng có thể khẳng định đây là trận hay nhất của đội U19 Việt Nam, ít nhất là tới phút 70 của trận đấu. Các cầu thủ trẻ đã chơi ngang ngửa với Nhật Bản và cũng nhiều lần tạo ra các cơ hội ăn bàn với các tình huống nguy hiểm trong suốt hiệp 1 và hiệp 2. Nếu chắt chiu hơn các cơ hội, có lẽ U19 Việt Nam mới là đội mở tỷ số trước.

U19 Việt Nam và U19 Nhật Bản cùng “câu giờ” để cùng đi tiếp ảnh 1
Thủ môn của U19 Việt Nam đã chơi 1 trận tuyệt hay (Ảnh: Dân trí)

Việc phải đá với sức ép lớn của U19 Nhật Bản là điều mà U19 Việt Nam đã lường trước, vì thế sau khoảng 15 phút đầu tiên bị ép sân ở đầu mỗi hiệp, U19 Việt Nam đã lấy lại được thế trận và thường xuyên tạo ra được những tình huống phản công nguy hiểm. Điều này khiến U19 Nhật Bản dù đá có phần lấn lướt nhưng cũng không dám dâng quá cao trong phần lớn thời gian của trận đấu.

U19 Việt Nam và U19 Nhật Bản cùng “câu giờ” để cùng đi tiếp ảnh 2
U19 Việt Nam chơi trận hay nhất từ đầu giải (Ảnh: Dân trí)

Tuy nhiên, bước ngoặt của trận đấu tới ở phút 74 khi tiền đạo số 11 của U19 Nhật Bản nhận thẻ đỏ trực tiếp sau tình huống đánh nguội trung vệ của U19 Việt Nam. Việc phải chơi thiếu người trong 20 phút cuối trận khiến U19 Nhật Bản lập tức co cụm phòng ngự và chỉ chuyền bóng qua lại ở sân nhà là chính nhằm tìm kiếm một trận hòa. Trong thế trận hơn người, đáng tiếc là U19 Việt Nam cũng không dám tấn công mà lựa chọn lối chơi thủ hòa. Vì thế, U19 Việt Nam cũng không lên bóng mà chỉ chuyền qua lại bên phần sân nhà là chính. Kết quả, tỷ số chung cuộc là 0-0 và U19 Nhật Bản đi tiếp với ngôi vị đầu bảng trong khi U19 Việt Nam là đội thứ nhì bảng có thành tích tốt thứ 2, đứng sau U19 Lào. Điều đó có nghĩa, U19 Việt Nam đã có vé “phụ” để đi tiếp.

U19 Việt Nam và U19 Nhật Bản cùng “câu giờ” để cùng đi tiếp ảnh 3
Số 11 của Nhật Bản nhận thẻ đỏ và 2 đội quyết thủ hòa để cùng đi tiếp (Ảnh: Dân trí)

U19 Việt Nam còn nhiều việc phải làm

Mặc dù đã xuất sắc giành vé đi tiếp với hiệu số vượt trội so với các đội nhì bảng khác nhưng HLV Troussier vẫn còn phải nhiều việc phải làm với U19 Việt Nam, đặc biệt là về khả năng gắn kết các tuyến và khả năng dứt điểm của hàng công. Nếu hàng công sắc sảo hơn ở các trận đấu trước, U19 Việt Nam chắc chắn không xếp dưới U19 Lào trong danh sách các đội nhì bảng có thành tích tốt nhất. Thậm chí, nếu hàng công sắc bén thì ngay trận đấu với U19 Nhật Bản, U19 Việt Nam hoàn toàn đã có thể chọc thủng lưới đội khách.

U19 Việt Nam và U19 Nhật Bản cùng “câu giờ” để cùng đi tiếp ảnh 4
So với chính mình 3 tháng trước, U19 Việt Nam đã tiến bộ nhanh nhưng còn nhiều việc phải làm 

So với việc bị loại ngay từ vòng bảng của giải U18 Đông Nam Á cách đây 3 tháng, việc giành vé vào vòng chung kết U19 Châu Á dù sao cũng là một kết quả tích cực với U19 Việt Nam. Hy vọng dưới bàn tay của phù thủy trắng Troussier, lứa U19 này sẽ càng chơi càng hay để tiếp nối các thành công mới của bóng đá Việt Nam.

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục