Tỷ phú Warrent Buffett mua 75 triệu cổ phiếu Apple

Chia sẻ
Huyền thoại đầu tư Warrent Buffett, chủ tịch tập đoàn Berkshire Hathaway vừa mua thêm 75 triệu cổ phiếu Apple (mã AAPL) trong quý I. Hiện tập đoàn của ông chiếm giữ 240,3 triệu cổ phiếu AAPL, trị giá hơn 42 tỷ đô la Mỹ.
 

Tỷ phú Warrent Buffett mua 75 triệu cổ phiếu Apple ảnh 1
Berkshire Hathaway, tập đoàn được thành lập và điều hành bởi tỷ phú Warren Buffett cho biết vừa mua thêm 75 triệu cổ phiếu AAPL trong quý đầu tiên của năm. Giao dịch mới nhất nâng tổng số cổ phần của Berkshire trong Apple lên 240,3 triệu cổ phiếu, ước tính giá trị hơn 42 tỷ đô la.

Buffett tiết lộ việc mua với CNBC trước cuộc họp thường niên của công ty, và mô tả hành động này là không thể tin được. "Đó là một hành động không thể tin được. Nếu bạn nhìn vào Apple, tôi nghĩ rằng đó là mức lợi nhuận gấp đôi đối với công ty có lợi nhuận cao thứ hai ở Hoa Kỳ, ông nói". Đây là lần thứ hai trong năm nay, Buffett tiết lộ một khoản mua AAPL lớn. Hồi tháng 2, ông tiết lộ rằng tập đoàn đã bán hơn 90% cổ phần của IBM và tăng đáng kể cổ phần vào việc đầu tư cho iPhone.

Vào năm 2011, Buffett từng hoài nghi vào Apple khi mới đầu tư, ông nói triển vọng dài hạn của công ty quá khó để dự đoán. Berkshire sau đó mua số lượng nhỏ cổ phiếu AAPL trước khi vung 1 tỷ đô la vào năm 2016. Buffett giải thích với nhiều lý do của cá nhân, và bây giờ, ông xem Apple là một thương hiệu tiêu dùng hơn là một công ty chuyên về công nghệ.

Tin Le

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục