Tỷ phú Peter Thiel cho rằng ‘Apple đã hết thời’

Chia sẻ
Trong phát ngôn mới đây, tỷ phú Peter Thiel đưa ra nhận định ‘Apple đã hết thời’, điều này sẽ khiến không ít fans ‘Táo khuyết’ buồn lòng.

Mới đây, trong cuộc phỏng vấn của tờ New York Times với thỏa thuận người được hỏi chỉ trả lời "có" hay "không", phóng viên đã đưa cho Peter Thiel câu hỏi: Thời của Apple đã qua?

Peter Thiel đã rất nhanh chóng trả lời: “Tôi đồng ý. Chúng ta biết rằng, những gì một chiếc smartphone có thể làm đã được thể hiện hết rồi. Đó không phải là lỗi của Tim Cook, bởi lĩnh vực đó sẽ không có thêm bất cứ phát kiến đột phá nào nữa".

Donlad Trump khích lệ các lãnh đạo công nghệ Mỹ ảnh 3

Peter Thiel nắm tay Tổng thống đắc cử Donald Trump. Ông là một trong những nhà tài trợ hiếm hoi ủng hộ Donald Trump trong chiến dịch chạy đua vào Nhà Trắng.

Điều này có vẻ đúng khi lợi nhuận năm 2016 của Apple, lần đầu tiên sau 14 năm, đã bị giảm. CEO Tim Cook và nhiều lãnh đạo chấp nhận giảm lương. Thế hệ iPhone mới thì không được cải tiến nhiều.

Peter Thiel đang sở hữu khối tài sản lên tới 2,2 tỷ đô-la Mỹ, đứng thứ 284 trong danh sách 400 người giàu nhất thế giới theo xếp hạng của Forbes. Ông được mệnh danh là thiên tài về đầu tư mạo hiểm khi liên tục thành công với các khoản tiền dành cho những công ty mới thành lập. Ông cũng từng đứng thứ 4 trong danh sách Midas, tức là bất cứ thứ gì ông đầu tư cũng sinh lời, giống như bàn tay vua Midas chạm vào cái gì cũng biến chúng thành vàng. Vì vậy, Peter Thiel được gọi là “nhà đầu tư huyền thoại tại Thung lũng Silicon”.

Tỷ phú Peter Thiel cho rằng ‘Apple đã hết thời’ ảnh 2
iPhone 7 Plus bị đánh giá không có cải tiến nhiều so với thế hệ trước.
Với nhận định tiêu cực về Apple, chắc chắn Peter Thiel đã tạo ảnh hưởng không tốt tới các fans và tương lai của hãng này, nghiêm trọng hơn là tác động đến quyết định của các nhà đầu tư khác, nhất là khi Apple đã gặp quá nhiều lỗi sản phẩm trong giai đoạn cuối năm 2016 đầu 2017. Đó là chưa kể đến việc Peter Thiel đang nhận trách nhiệm cố vấn riêng của tân Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump và nhận định của ông ta sẽ phần nào ảnh hưởng tới định hướng quan hệ của Chính phủ Mỹ đối với Apple.

Theo Phonearena

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục