Tỷ phú công nghệ đua nhau dội nước đá lên đầu

Chia sẻ

Chiến dịch từ thiện quyên góp tiền cho bệnh nhân mắc chứng teo cơ (ALS) được rất nhiều người hưởng ứng, trong đó có cả những ông trùm trong giới công nghệ.

Nhiều video nhân vật nổi tiếng ghi hình dội nước đá lên đầu
Một chương trình từ thiện nhằm gây quỹ ủng hộ những bệnh nhân mắc chứng teo cơ thần kinh ALS, đồng thời nâng cao nhận thức của cộng đồng về sự nguy hiểm của căn bệnh này được phát động với cách thức rất đơn giản nhưng đầy sáng tạo, trong đó người tham gia chỉ cần quay clip cảnh dội nước đá lên đầu mình, chia sẻ trên các trang mạng xã hội và thách thức hay đề cử bạn bè của người đó làm theo. Những người bị nhắc đến hay thách thức sẽ phải thực hiện hành động này, nếu không họ sẽ phải đóng một số tiền nào đó vào quỹ từ thiện của tổ chức phòng tránh bệnh ALS. Tất nhiên những thách thức hay hành động này chủ yếu tạo sự vui vẻ, vì hầu hết những người tham gia hay không đều đã đóng góp một khoản nhất định vào quỹ từ thiện này rồi. Người nghĩ ra trò dội nước lên đầu là một vận động viên bóng chày tên là Peter Frates – Anh ta bị chẩn đoán mắc ALS vào năm 2012.

Phản ứng của cộng đồng người dùng với những clip đầu tiên rất tích cực, thậm chí đã có nhiều video quay lại hành động dội nước đá lên đầu được chỉa sẻ từ những nhân vật nổi tiếng nhất trong giới công nghệ như Mark Zuckerberg, Satya Nadella, Bill Gates, Tim Cook, Zeff Bezos…

Bệnh teo cơ một bên (ALS -Amyotrophic lateral sclerosis) xảy ra do biến cố tế bào làm chết các nơron, sau đó gây thoái hóa và hủy hoại dần các tế bào thần kinh vận động. Vì vậy, não và cột sống không thể điều khiển được các cơ theo ý muốn nữa. Hiện nay chưa có cách điều trị hữu hiệu đối với bệnh ALS.

Ông chủ của mạng xã hội lớn nhất hiện nay Facebook, Mark Zuckerberg hưởng ứng phong trào này ngay trong sân vườn nhà mình, anh dội nước đá lên đầu rất thản nhiên và tỏ ra khá vui vẻ, ngay sau đó ông chủ Facebook cũng gửi lời thách thức đến Bill Gates (cựu chủ tịch Microsoft), Sheryl Sandberg (giám đốc điều hành Facebook) và Reed Hastings (CEO đồng thời là nhà sáng lập Netflix)

Ông Satya Nadella cũng nhanh chóng thực hiện hành động này tuy nhiên thay vì tự đổ, ông lại dành vinh dự này cho các nhân viên và cũng gửi lời thách thức đến CEO Larry Page của Google và Jeff Bezos của Amazon.

Ngay sau khi nhận lời thách thức của Mark Zuckerberg, Bill Gates đã rất kỳ công chuẩn bị để tự mình quay clip dội nước đá lên đầu bằng hệ thống dây kéo và ròng rọc khá thú vị. Ông cũng kêu gọi người dẫn chương trình Ryan Seacrest, tỷ phú Elon Musk và người phụ trách TED Chris Anderson tham gia chương trình.

Sheryl Sandberg – Giám đốc điều hành Facebook cùng nhân viên

Reed Hastings - CEO đồng thời là nhà sáng lập Netflix

Larry Page và Sergey Brin của Google

Jeff Bezos – CEO của Amazon

Tim Cook – CEO của Apple

John Legere – CEO của T-Mobile

Ralph de la Vega – CEO của AT&T Mobility

Ca sĩ Justin Timberlake

Mickey Rourke – Võ sĩ kiêm diễn viên từng góp mặt trong phim Iron Man

The Rock – Diễn viên 

 

Elon Musk – CEO Tesla

 

Anh Tú

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục