Tỷ phú Bill Gates dùng điện thoại gập nhưng không phải của Microsoft

Chia sẻ
 

Bill Gates, một trong 3 người giàu nhất hành tinh lựa chọn hệ điều hành Android mà cụ thể là một chiếc máy gập.

Tỷ phú Bill Gates dùng điện thoại gập nhưng không phải của Microsoft ảnh 1
Có một định kiến cho rằng "iPhone dành cho người giàu và Android dành cho người nghèo". Nhưng ý kiến này có thể chỉ đúng 1 phần rất nhỏ. Ví dụ, Pavel Durov, người sáng lập Telegram, đã nhiều lần chỉ trích iPhone, ông thích dùng điện thoại Android hơn. Tiếp theo là Bill Gates, một trong 3 người giàu nhất hành tinh lựa chọn hệ điều hành Android mà cụ thể là một chiếc máy gập.

Đúng là đã từng có thời điểm tỷ phú Bill Gates sở hữu hai thiết bị - một chiếc iPhone và một chiếc máy Android. Nhưng ông sử dụng chiếc máy Android thường xuyên hơn. Ông cho rằng hệ điều hành này tiện lợi khi sử dụng các ứng dụng thông thường và của bên thứ ba.

Tỷ phú Bill Gates dùng điện thoại gập nhưng không phải của Microsoft ảnh 2
Tỷ phú Bill Gates dùng điện thoại gập nhưng không phải của Microsoft ảnh 3
Microsoft Surface Duo 2.

Trên một diễn đàn, khi được hỏi rằng ông đang sử dụng loại smartphone nào, Bill Gates cho biết “Tôi có một chiếc Android Galaxy Z Fold3. Tôi đã thử những chiếc điện thoại khác. Với màn hình này, tôi có thể làm việc với một chiếc PC di động tuyệt vời và điện thoại mà không cần thứ gì khác”. Khá thú vị khi vị tỷ phú này lại dành lời khen cho điện thoại Samsung trong khi Microsoft của ông cũng có chiếc điện thoại gập 2 màn hình Surface Duo 2. Dù vậy Samsung và Microsoft đã có quan hệ đối tác lâu dài trong lĩnh vực di động vì vậy khen Samsung cũng không hẳn không có lợi cho Microsoft.

Năm 2019, Gates thừa nhận một trong những sai lầm lớn nhất trong sự nghiệp của ông là Microsoft không có một hệ điều hành di động như Android và để tuột mất thị trường trị giá 400 tỷ USD. Sau khi hãng dừng dự án, Android thành đối thủ duy nhất của iOS.

Theo Gizchina

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục