Twitter chặn hàng loạt tài khoản giả mạo Elon Musk

Chia sẻ
Elon Musk là một trong những nhân vật 'hot' nhất hiện nay trên mạng xã hội Twitter, và cũng vì thế nên có rất nhiều người muốn giả mạo vị CEO này.
Twitter chặn hàng loạt tài khoản giả mạo Elon Musk ảnh 1
Elon Musk là một người có tầm ảnh hưởng lớn trong Thế giới công nghệ, chính vì thế nên có rất nhiều người muốn giả danh ông để trục lợi. Trên Twitter hiện nay có hàng ngàn tài khoản mang tên 'Elon Musk', chuyên dụ dỗ những người nhẹ dạ cả tin giao dịch bằng tiền ảo. Nếu như làm theo lời của những 'Elon Musk' này, bạn sẽ mất một số tiền nhất định trước khi lập ví tiền ảo để đầu tư, một công việc thực chất là miễn phí.
Twitter chặn hàng loạt tài khoản giả mạo Elon Musk ảnh 2
Mới đây, trong một thông báo với trang The Verge, ban quản trị Twitter xác nhận rằng sẽ bắt đầu chặn những tài khoản giả danh này, người dùng muốn vào lại tài khoản phải gõ CAPTCHA và nhập một số điện thoại hợp lệ.
Nhưng tất nhiên, những spammer sẽ có nhiều cách để lách luật, trong đó có việc sử dụng những tên như E1on Musk. Không biết được chiến dịch 'thanh trừng' của Twitter có hiệu quả hay không, nhưng quả là một điều vui mừng khi hãng trực tiếp làm sạch dịch vụ của mình, bảo vệ sự an toàn của người dùng.

Theo BGRThe Verge

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục