TV Plasma có thể biến mất khỏi thị trường từ 2015

Chia sẻ

Từng được đánh giá cao về khả năng hiển thị nhưng TV Plasma sẽ sớm nói lời từ biệt sau khi LG rút chân khỏi thị trường này.

TV Plasma có thể biến mất khỏi thị trường từ 2015 ảnh 1

 

Cuối tuần qua, hãng điện tử LG của Hàn Quốc đã thông báo sẽ giãn việc sản xuất TV Plasma vào cuối tháng 11 tới bởi nhu cầu giảm sút trước sự gia tăng của TV LCD.

LG cho biết nhu cầu TV Plasma chỉ còn chiếm 2,4% doanh thu TV của hãng trong năm 2013. Việc dừng kinh doanh dòng sản phẩm này đã được dự báo từ trước. Nhất là trong bối cảnh TV LCD đã trở thành dòng sản phẩm chính trên thị trường toàn cầu.

“Chúng tôi muốn duy trì mảng sản xuất TV Plasma”, Ken Hồng - người phát ngôn của LG chia sẻ với hãng tin Reuters “vấn đề là nhu cầu thị trường quá thấp”.

Các nhà phân tích cho biết, về mặt kỹ thuật màn hình Plasma đã không bắt kịp với những tiến bộ trong độ phân giải màn hình, hơn nữa dòng sản phẩm này tiêu thụ nhiều năng lượng hơn, tạo nhiệt cao hơn so với LCD. Tất cả những điều đó đã đẩy các nhà sản xuất phải tập trung vào công nghệ LCD”.
TV Plasma có thể biến mất khỏi thị trường từ 2015 ảnh 2

 

Vào tháng Bảy vừa qua, hãng nghiên cứu thị trường NPD DisplaySearch công bố sản lượng TV Plasma toàn cầu sẽ giảm xuống còn 500.000 chiếc trong năm 2015 từ con số 5,2 triệu chiếc của năm 2014 và sẽ sớm biến mất khỏi thị trường TV trong vài năm tới.

Trước đó vào tháng 10 năm 2013, nhà sản xuất Nhật Bản Panasonic cũng đã thông báo dừng sản xuất TV Plasma. Và khi LG cũng ngừng sản xuất dòng sản phẩm này, Samsung Electronics sẽ trở thành ông lớn duy nhất trên thị trường.

Samsung cho biết hãng này vẫn tiếp tục sản xuất TV Plasma nhưng từ chối tiết lộ việc hãng sẽ sử dụng tấm màn hình plasma từ nguồn nào. Bởi bản thân Samsung SDI, công ty con của Samsung chuyên sản xuất màn hình TV cho hãng cũng sẽ dừng sản xuất loại màn hình này vào cuối tháng 11 giống như LG. Điều đó cho thấy, khả năng Samsung sẽ rút chân ra khỏi phân khúc này là khá lớn.

Những tháng ngày sống lay lắt của dòng sản phẩm TV Plasma sẽ sớm kết thúc. 

Gia Phong- Theo Reuters

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục