TV LG QNED, soundbars Dolby Atmos có những cải tiến lớn tại CES 2022

Chia sẻ
 

Tại CES 2022, LG đã có những nâng cấp lớn dành cho TV OLED, QNED và soundbars Dolby Atmos hứa hẹn trải nghiệm thú vị trong năm nay.

TV LG QNED (LED mini)

TV LG QNED, soundbars Dolby Atmos có những cải tiến lớn tại CES 2022 ảnh 1
Khi dòng TV LED mini QNED của LG được giới thiệu vào năm 2021, đó đã là bước tiến đáng mong đợi khi họ có thể kết hợp công nghệ Quantum Dot NanoCell và đèn nền LED mini để cải thiện chất lượng hình ảnh vượt trội ở độ sáng, màu đen sâu và màu sắc. Sang đến năm 2022, LG đã bổ sung thêm nhiều tầng cho dòng sản phẩm đèn LED mini QNED của mình, cung cấp các mức độ làm mờ khác nhau, một phần là nhờ bộ xử lý Alpha 9 Gen 5 của LG có thể xử lý tốt hơn nhờ các thuật toán học sâu mới.

TV OLED

TV LG QNED, soundbars Dolby Atmos có những cải tiến lớn tại CES 2022 ảnh 2
OLED Evo G2 97 inch mới của LG.
LG đã ra mắt tấm nền OLED “Evo” có độ sáng cao hơn trên G1 vào năm 2021, năm nay dòng TV này sẽ được giới thiệu trên cả G2 và C2. LG cho biết G2 sẽ cung cấp số lượng độ sáng tối đa cao hơn C2 thông qua sự kết hợp của các thuật toán tăng cường độ sáng và tản nhiệt tốt hơn từ các thành phần của TV. Nhưng C2 vẫn là một dòng TV cải tiến lớn.

Việc mở rộng Evo sang dòng C rất có ý nghĩa: LG tuyên bố dòng đó là “dòng TV cao cấp” bán chạy nhất - có giá trên 1.500 USD. Đối với cả G2 và C2, LG cho biết họ đang sử dụng vật liệu sợi tổng hợp mới trong cấu trúc giúp TV nhẹ hơn đáng kể. Chẳng hạn như phiên bản C2 65 inch có trọng lượng gần bằng một nửa so với C1 trước đó. Lợi ích của điều này là việc tháo lắp sẽ dễ dàng hơn, nhất là với những màn hình rất mỏng manh như thế này.

TV LG QNED, soundbars Dolby Atmos có những cải tiến lớn tại CES 2022 ảnh 3
TV LG QNED, soundbars Dolby Atmos có những cải tiến lớn tại CES 2022 ảnh 4
LG42C2 42 inch có thể là một màn hình cho game thủ hoàn hảo.

Đặc biệt, LG cũng bổ sung kích thước mới, dòng C có kích thước OLED 42 inch phù hợp cho phòng ngủ nhỏ, văn phòng hoặc cho game thủ, trước đây kích thước nhỏ nhất cũng đã 48 inch. Ngược lại, hãng cũng ra mắt phiên bản 4K 97 inch siêu to khổng lồ cho dòng G, kích thước to nhất trước đó chỉ là 8K 83 inch và 4K 88 inch. Mọi cổng HDMI trên cả dòng G và C sẽ có chuẩn HDMI 2.1, tốc độ băng thông giới hạn 40Gbps đã được nâng lên 48Gbps.

Một bước tiến cho webOS

TV LG QNED, soundbars Dolby Atmos có những cải tiến lớn tại CES 2022 ảnh 5
LG cũng đã cải tiến nền tảng TV thông minh webOS cho năm 2022, biến TV của họ trở thành trung tâm thực sự cho ngôi nhà thông minh. Ngoài việc hỗ trợ Amazon Alexa và Trợ lý Google, TV LG được trang bị webOS 22 có các hồ sơ cá nhân để mỗi thành viên trong gia đình có thể sử dụng những ứng dụng yêu thích thiết lập sẵn, đề xuất nội dung và những thông báo theo lĩnh vực muốn xem. Ví dụ như mẹ bạn thích xem phim thì đến giờ phim TV sẽ báo còn bạn xem bóng đá, những trận đấu hay nhất ngày hôm đó sẽ được gợi ý.
TV LG QNED, soundbars Dolby Atmos có những cải tiến lớn tại CES 2022 ảnh 6

Phiên bản mới của webOS cũng cho phép người dùng kết nối TV với cáp tín hiệu hoặc vệ tinh với TV LG 2022 khác trong nhà. Như vậy những TV ở những nơi quá xa, không tiện để kéo dây đã không cần phức tạp nữa.

WebOS cũng hỗ trợ tính năng “Always Ready” mới của LG, cho phép màn hình hiển thị tác phẩm nghệ thuật khi đang nghỉ hoặc biến màn hình thành đồng hồ hoặc trung tâm điều khiển âm nhạc.

Điều khiển từ xa tốt hơn

Điều khiển từ xa Magic Motion của LG cũng đã có một số cải tiến, nhờ vào việc giảm các nút dư thừa và tổng thể nhỏ gọn hơn.

LG Dolby Atmos Soundbars

TV LG QNED, soundbars Dolby Atmos có những cải tiến lớn tại CES 2022 ảnh 7
LG đã bổ sung một loa tăng cường vào kênh trung tâm để tăng độ rõ ràng phần vocal hơn. Giọng nói như thể được phát ra từ màn hình chứ không phải từ chính soundbar, đây là điều mọi soundbar đều muốn hướng tới.

Theo Theverge, Digitaltrends

 

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục