Tuyển thủ lão làng Archie rời GAM Esports sau 6 năm gắn bó

Chia sẻ
Game thủ Trần Minh Nhật (Archie) sau nhiều năm cống hiến cho nền Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam đã rời khỏi GAM Esports đồng thời anh cũng tuyên bố giải nghệ.

Hôm 30/5, tuyển thủ lão làng Trần Minh Nhật (Archie) sau 6 năm cống hiến cho GAM Esports đã rời khỏi tổ chức này. Anh cũng tuyên bố giải nghệ trên trang Facebook cá nhân.

Đây cũng là lần thứ 2 anh công bố giải nghệ. Trước đó, vào năm 2018, anh bất ngờ đăng tin nghỉ thi đấu, trở thành HLV. Dù vậy, khi VCS mùa xuân 2019 nổ ra, Archie đã quay lại làm tuyển thủ với vị trí Hỗ Trợ.

Tuyển thủ lão làng Archie rời GAM Esports sau 6 năm gắn bó ảnh 1
Game thủ kỳ cựu Archie trong màu áo GAM Esports. Ảnh: VED.
Quay lại quá khứ, vào năm 2012, Archie gia nhập đấu trường Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp khi tham gia đội tuyển Saigon Jokers (SAJ). Anh gặt hái được nhiều thành tích, nhất là việc tham dự CKTG 2012 và nổi bật với vị tướng Ezreal.
Vào năm 2014, anh rời SAJ và gia nhập Boba Marines (BM). Anh cùng những đồng đội cũ xây dựng BM vững mạnh. Từ bỏ vị trí xạ thủ sở trường, anh xuất hiện nhiều hơn ở vị trí đường trên và thỉnh thoảng là hỗ trợ. Tuy không thể tham dự CKTG nhưng anh vẫn góp mặt đều đặn ở GPL mỗi mùa.

Tuy vậy, bước ngoặt trong sự nghiệp của anh là khi ở Gigabyte Marines (GAM) do BM đổi tên. Tại đây, vị trí của anh thật sự đảo lộn. Phần lớn thời gian anh đánh cho GAM là ở vị trí hỗ trợ, nơi anh đánh cũng tương đối tròn vai. Đôi lần, anh xuất hiện ở đường trên hoặc đường dưới ở GAM. Phong độ của anh ở GAM phần lớn chỉ ở mức ổn định, tròn vai nhưng anh vẫn cùng đồng hành với GAM tiến đến MSI – giải đấu mà GAM thi đấu vô cùng thành công và xuất sắc lấy được tấm vé đến CKTG 2017. Đây cũng là lần thứ 2 và cũng là lần cuối Archie xuất hiện ở giải đấu quốc tế.

Tuyển thủ lão làng Archie rời GAM Esports sau 6 năm gắn bó ảnh 2
Archie tại CKTG 2017. Ảnh: Riot Games.
Thời gian sau ở GAM, lượng người hâm mộ không đồng tình với việc Archie ra trận vì phong cách thi đấu không có gì nổi bật ngày càng nhiều nhưng anh bỏ ngoài tai tất cả và tiếp tục cống hiến cho đội tuyển. Từ tháng 10/2018 đến 2/2019 anh bất ngờ trở thành HLV trưởng thay cho Tinikun và sau đó trở lại làm tuyển thủ nhưng không dài.

Dù vậy, không thể chối bỏ rằng Trần Minh Nhật (Archie) đã xây dựng nền móng cho nền LMHT Việt Nam nói riêng và eSport nói chung. Đồng thời anh cũng là "người thầy" dẫn dắt đàn em tiếp bước mình để họ tiếp tục tỏa sáng trên đấu trường quốc tế, đem về vinh quang cho tổ quốc.

"Một đạo diễn giỏi đâu có phải phim nào cũng thành công được mãi. Với Gái nhảy và có lẽ chỉ cần Gái nhảy, tôi nghĩ anh Hoàng đã làm tròn nhiệm vụ với điện ảnh Việt Nam rồi, nếu không muốn nói là xuất sắc. Tôi rất thích những lời này của chú Quang Dũng khi nói về chú Lê Hoàng. Đối với Archie, tôi cũng muốn nói một điều rằng đất kể câu chuyện sau này được kể lại như thế nào, Archie là một trong những huyền thoại xuất sắc nhất của thể thao điện tử Việt Nam", HLV Tinikun chia sẻ trên Facebook cá nhân.

Gia Minh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục