Tuyển LMHT Trung Quốc tung tiền khủng mua tài năng trẻ

Chia sẻ
Trong buổi gặp gỡ các tài năng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) trẻ, tổ chức thể thao điện tử Royal Never Give Up đã chi hơn 41.000 USD để chiêu mộ thành viên ở vị trí hỗ trợ đầy sáng giá.

Theo VPEsports, để bổ sung thêm lực lượng trước thềm LPL mùa hè 2019, các đội tuyển LMHT đã chi đậm để sở hữu những game thủ đầy tiềm năng. Cụ thể, Royal Never Give Up (RNG) đã đấu giá thành công 2 tài năng ở vị trí hỗ trợ và đi rừng với số tiền lần lượt là 41.400 USD và 15.200 USD. Hơn nữa, vị trí đường trên cũng được đội tuyển BLG chiêu mộ với giá 14.330 USD.

Tuyển LMHT Trung Quốc tung tiền khủng mua tài năng trẻ ảnh 1
Các đội tuyển tại Trung Quốc luôn bỏ ra số tiền lớn để sở hữu game thủ tiềm năng. Ảnh: Tencent.

Thông thường, các tài năng ở mỗi khu vực giải đấu sẽ được tuyển từ giải đấu dành cho các thành viên Thách đấu (Challengers). Tuy nhiên, đối với giải đấu LPL (Trung Quốc), họ còn thành lập Liên đoàn phát triển LoL (LDL), nơi nhiều tổ chức hàng đầu có học viện để đào tạo các tài năng trẻ tuổi. Có thể kể đến FunPlus Blaze hay WE Academy.

Ngoài ra, việc tìm kiếm những tài năng triển vọng mới còn thông qua các trại huấn luyện game thủ trẻ của LPL. Nơi này sàng lọc tất cả các tài năng tại bậc xếp hạng cao để tìm ra những người chơi có tiềm năng thi đấu chuyên nghiệp.

Để đăng ký, người chơi phải đạt mức xếp hạng Cao thủ trở lên và có độ tuổi từ 16 đến 20. Từ hàng chục nghìn người đăng ký, chỉ vỏn vẹn 51 người được chuyển sang giai đoạn bootcamp (huấn luyện trực tiếp). Những người chơi này sau quá trình tập huấn sẽ bước vòng tuyển chọn trực tiếp tương tự kỳ tuyển chọn tài năng NBA Draft của bóng rổ Mỹ. Tại đây, các đội tuyển chuyên nghiệp sẽ có những phiên đấu giá. Người ra giá cao nhất sẽ giành về game thủ đầy tiềm năng.

Số tiền đấu giá sẽ được chuyển trực tiếp vào tài khoản của game thủ đó. Do vậy, gần như chỉ sau một đêm, người chơi triển vọng từ bảng xếp hạng Thách đấu sẽ trở nên giàu có với số tiền khủng. Tên tuổi của những tài năng trẻ này được giấu kín nhưng sẽ sớm được đội tuyển công bố chính thức.

Gia Minh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục