Tuyển eSport Việt Nam thua Malaysia do chỉ có 2 vạch Wi-Fi

Chia sẻ
Những chiếc iPhone 8 Plus của đội Mobile Legends: Bang Bang thi đấu ở SEA Games 30 chỉ có 2 vạch Wi-Fi khiến kết quả thua đáng tiếc trước Malaysia

Tuyển eSport Việt Nam thua Malaysia do chỉ có 2 vạch Wi-Fi ảnh 1
Sự cố xảy ra ngay trong trận đầu tiên giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia ngày 5/12. Theo luật của ban tổ chức, hai đội sẽ sử dụng iPhone 8 Plus, được kết nối vào mạng Wi-Fi tại khu vực thi đấu. "Trọng tài cũng nhận ra sự cố và phải yêu cầu dừng trận đấu" ông Khoa nói, vì thế nhiều người theo dõi qua livestream thấy trận đấu bị gián đoạn khoảng 30 phút.

Theo ông Dương Vi Khoa, HLV trưởng đoàn Esports Việt Nam, VFM đã phải chơi dưới mạng lưới Wifi không ổn định, khác hẳn với bên Malaysia. Khi ông Khoa hỏi tại sao không cho sử dụng LAN-to-phone thì BTC chỉ trả lời duy nhất một câu: "Không có dây kết nối". Khi ông Khoa hỏi tại sao không cho sử dụng LAN-to-phone thì BTC chỉ trả lời duy nhất một câu: "Không có dây kết nối".

Tuyển eSport Việt Nam thua Malaysia do chỉ có 2 vạch Wi-Fi ảnh 2
Tuyển eSport Việt Nam thua Malaysia do chỉ có 2 vạch Wi-Fi ảnh 3
Tuy nhiên, tại Sea Games 30 lần này, các thiết bị chuyên dụng trên lại không được BTC nước chủ nhà trang bị. Theo ông Dương Vi Khoa, bản thân đoàn Việt Nam cũng đề xuất ý kiến mua bổ sung các thiết bị này để trang bị cho các VĐV, tuy nhiên BTC lại lựa chọn phương án giải quyết khởi động lại thiết bị mạng.

Việc gặp bất lợi về kết nối có tác động không nhỏ đến tâm lý của đội tuyển và kết quả chung cuộc. Theo ông Khoa, đội tuyển Mobile Legends: Bang Bang của Việt Nam vào trận với tâm lý thoải mái và tự tin trước đối thủ Malaysia, nhưng sự cố mạng ngay trong hiệp đấu đầu tiên của giải khiến đội bị ảnh hưởng. Sang đến hiệp hai, khi mạng đã ổn định, đội Việt Nam đã thi đấu đúng khả năng và gỡ hoà với tỷ số 1-1.

Trong ngày 5/12, ở bộ môn Mobile Legends: Bang Bang, đội tuyển của Việt Nam thi đấu tổng cộng bốn trận và giành được 5 điểm. Việt Nam thắng Campuchia 2-0, hoà 1-1 trước các đối thủ Malaysia, Myanmar, Singapore.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục