Tương lai iPhone và iPad sẽ trang bị cổng USB-C thay vì Lightning

Chia sẻ
Thông tin mới tiết lộ iPhone Xs và iPhone Xs Max sẽ được tặng kèm bộ sạc USB-C, cho thấy Apple đang có ý định áp dụng cổng Type-C lên mọi thiết bị của mình.
 

Báo cáo mới từ Macotakara cho biết Apple đã thông báo với các đối tác của mình trong chương trình Made for iPhone rằng trong tương lai gần, họ có thể bán các loại cáp chuyển đổi USB-C sang Lightning.

Tương lai iPhone và iPad sẽ trang bị cổng USB-C thay vì Lightning ảnh 1
Theo thông tin, các dây cáp trên có thể hỗ trợ sạc 18 watt cho các thiết bị, phù hợp với chuẩn sạc nhanh đang được áp dụng hiện nay trên iPhone X. Mặc dù vậy, chuẩn sạc nhanh này vẫn thua xa so với các dòng smartphone Android khác (một số trường hợp có sạc lên đến 40 watt).

Đối với những người đang có dự định nâng cấp lên iPhone Xs, đây có thể là một tin đáng mừng. Từ trước đến nay, các loại cap chính hãng của iPhone luôn có giá rất đắt và việc cho phép các bên thứ 3 tham gia vào sẽ giúp người dùng có thêm nhiều sự lựa chọn phù hợp với túi tiền của họ.

Mặt khác, thông tin này cũng dường như xác nhận rằng Apple đang có kế hoạch sử dụng đồng nhất cổng USB-C trên mọi thiết bị của họ trong tương lai. Trước đây, dù còn nhiều hạn chế về mặt kỹ thuật và khả năng tương thích, Apple vẫn quyết định loại bỏ mọi cổng kết nối khác và thay bằng cổng Type-C trên Macbook. Vì thế, có lẽ sẽ chỉ còn là vấn đề thời gian cho đến khi chúng ta thấy những chiếc iPhone và iPad mới đều được trang bị cổng UBS-C thay vì Lightning như hiện nay.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục