Tungsten Grooves - Chân kê độc nhất cách li rung chấn bằng bột tungsten

Chia sẻ
 
Chân chống rung xuất hiện ngày càng nhiều, trở thành phụ kiện không thể thiếu cho người chơi âm thanh. Tungsten Grooves, một thương hiệu đến từ Anh Quốc lần đầu tiên ứng dụng bột tungsten kết hợp với bi xứ để chế tạo nên một thiết kế chân chống rung độc nhất trên thị trường hiện nay. 

Tungsten Grooves - Chân kê độc nhất cách li rung chấn bằng bột tungsten ảnh 1

Tungsten Grooves có trụ sở tại London, là hãng phụ kiện audio chuyên về các thiết kế chân kê chống rung. Với mong muốn triệt tiêu và điều chỉnh lại các rung chấn nội ngoại năng đến mức vi mô nhất khỏi các thiết bị audio, hãng đã tiến hành rất nhiều nghiên cứu và cuối cùng chọn vật liệu tungsten cho thiết kế của mình.

Tungsten Grooves - Chân kê độc nhất cách li rung chấn bằng bột tungsten ảnh 2
Tungsten Grooves D70-H47 và D70-H33
Chân chống rung của Tungsten Grooves có 3 loại, gồm: D70-H33, D70-H47 và D70-H47 Speaker Edition (dùng bắt trực tiếp vào chân loa). Tổng thể mẫu chân được thiết kế dạng khối hình trụ gồm 3 phần, nắp, đáy màu đen và buồng chống rung (phần màu bạc) ở giữa. Trong đó đáy và nắp làm bằng tungsten, còn lại buồng chống rung làm bằng nhôm máy bay bên trong có 7 viên bi xứ cùng bộ tungsten nhuyễn. 
Tungsten Grooves - Chân kê độc nhất cách li rung chấn bằng bột tungsten ảnh 3
Tungsten Grooves - Chân kê độc nhất cách li rung chấn bằng bột tungsten ảnh 4
Thiết kế buồng âm sử dụng bột tungsten và bi xứ này có tác dụng cách li, hấp thụ rung chấn từ mặt nắp trên (rung chấn sinh ra từ thiết bị được kê) và mặt đáy tungsten, rung chấn từ nền, sàn... Cơ cấu chúng rung này dựa trên hiện tượng vật lý PID - "particle impact damping", giảm chấn động bằng hạt. Nó có tác dụng khử rung hiệu quả trên dải tần số rộng hơn nhiều so với cơ cấu chân đinh hoặc các chân chống rung bằng dây cao su. 

Tungsten Grooves - Chân kê độc nhất cách li rung chấn bằng bột tungsten ảnh 5
Tùy vào nhu cầu sử dụng, người dùng có thể chọn các mẫu chân với khả năng chịu lực và chiều cao tương ứng. Ngoài ra hãng còn sản xuất D70-H47 phiên bản dành cho loa theo kích thước và yêu cầu của khách hàng. Giá mỗi chân Tungsten Grooves khá đắt rơi vào khoảng trên 1600USD!

 

Đinh Phúc

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục