Tùng Dương sẽ hát tại đêm nhạc cổ điển Toytota 2016

Chia sẻ
Vào 20h ngày 11/11, Toyota Classic 2016, với sự góp mặt của Dàn nhạc giao hưởng Baltic Neopolis và giọng ca đầy nội lực Tùng Dương, sẽ biểu diễn một đêm duy nhất tại Nhà Hát Tp.HCM.
 
Tùng Dương sẽ hát tại đêm nhạc cổ điển Toytota 2016 ảnh 1
Đây là năm thứ 19, "Đêm nhạc Cổ điển Toyota" (Toyota Classic 2016) được tổ chức tại Việt Nam đồng thời cũng đánh dấu chặng đường 27 năm “Âm nhạc lay chuyển cuộc sống” trên toàn khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.
Năm nay, "Đêm nhạc Cổ điển Toyota 2016" với chủ đề “Giao hưởng giao thoa”, sẽ mang tới cho khá giả những kiệt tác opera bất hủ của các nhà soạn nhạc lừng danh Puccini, Verdi và Bizet được biên soạn lại bởi nghệ sỹ - nhạc sĩ người Anh gốc Singapore Pamela Tan Nicholson. Chương trình sẽ mang lại sự giao hoà giữa âm hưởng cổ điển và hiện đại như: Chuyện nàng Turandot, Hồ điệp truyện, Câu chuyện của Carmen, Cùng nâng ly và ca hát...

Tùng Dương sẽ hát tại đêm nhạc cổ điển Toytota 2016 ảnh 2

Dàn nhạc giao hưởng Baltic Neopolis (Ba Lan) đã nhận được giải Grammy Ba Lan dành cho Album Âm nhạc Tốt nhất của năm 2015, dưới sự chỉ huy của Nhạc trưởng kiêm nghệ sĩ violin tài hoa Vasko Vassilev. 

Một điểm nhấn của chương trình năm nay là tiết mục mang tên “Đoàn kết ASEAN” được nhạc sĩ Pamela Tan Nicholson sáng tác riêng dành cho chương trình "Đêm nhạc cổ điển Toyota 2016" và sẽ được biểu diễn bởi dàn hợp xướng gồm các em học sinh, sinh viên Tp.HCM cùng Dàn nhạc.

Năm nay, "Đêm nhạc cổ điển Toyota" hứa hẹn sẽ tiếp tục mang bữa tiệc âm nhạc đặc biệt và giàu cảm xúc tới khán giả yêu nhạc tại 9 quốc gia trong khu vực bao gồm: Brunei, Thái Lan, Philipines, Indonesia, Lào, Malaysia, Singapore, Campuchia và Việt Nam trong thời gian từ 22/10 – 11/11/2016.

Tùng Dương sẽ hát tại đêm nhạc cổ điển Toytota 2016 ảnh 3

“Đêm nhạc cổ điển Toyota là một trong số hơn 200 hoạt động đóng góp xã hội ý nghĩa của Toyota tại khu vực châu Á, góp phần làm giàu đời sống văn hóa tinh thần của đông đảo khán giả mọi lứa tuổi, toàn bộ số tiền bán vé sử dụng cho các hoạt động từ thiện trong khu vực cũng như hỗ trợ các tài năng trẻ có cơ hội biểu diễn và học hỏi từ những nghệ sĩ và dàn nhạc nổi tiếng tham gia chương trình”, ông Hiroyuki Fukui, Chủ tịch Công ty ôtô Toyota châu Á - Thái Bình Dương chia sẻ.

Đến nay, Đêm nhạc Cổ điển Toyota đã thực hiện 191 buổi hòa nhạc, thu hút hàng trăm nghìn khán giả tham gia, góp phần thúc đẩy giao lưu giữa các nền văn hóa trên thế giới và quảng bá nhạc cổ điển đến với người yêu âm nhạc châu Á. Số tiền bán vé xấp xỉ 8,7 triệu đô-la Mỹ đã được sử dụng cho các hoạt động từ thiện, góp phần cho sự phát triển văn hóa xã hội, bảo vệ môi trường và an toàn giao thông tại các quốc gia và vùng lãnh thổ tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Tại Việt Nam, Chương trình được thực hiện từ năm 1997. Toàn bộ số tiền bán vé của chương trình đã được Toyota Việt Nam sử dụng cho các hoạt động từ thiện và thúc đẩy phát triển văn hóa nghệ thuật của nước nhà, và đặc biệt, từ năm 2009 đến nay, được dành trọn cho quỹ “Học bổng Toyota Hỗ trợ Tài năng trẻ Âm nhạc Việt Nam”.

 

Bảo Ngọc

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục