Tumblr cấm đăng tải nội dung “người lớn” trong tháng 12/2018

Chia sẻ
Đây là  hành động triệt để của Tumblr kể từ khi chuyển giao cho Oath (công ty con của Verizon) nhằm xóa bỏ hành động đăng tải, chia sẻ hình ảnh, nội dung phản cảm.
Tumblr cấm đăng tải nội dung “người lớn” trong tháng 12/2018 ảnh 1


“Mọi hoạt động đăng tải và chia sẻ nội dung người lớn sẽ bị cấm kể từ ngày 17/12/2018. Động thái này sẽ loại trừ các cộng đồng liên quan đến khiêu dâm trên nền tảng, bên cạnh thay đổi các dịch vụ xung quanh. Lệnh cấm bao gồm các nội dung phản cảm, ảnh khỏa thân và một số trường hợp đặc biệt. Dẫn theo câu trả lời chính thức của Tumblr đối với The Verge”.  

Cụ thể các nội dung bị cấm sẽ bao gồm ảnh, video và GIF phản cảm. Đặc biệt các hành vi có dấu hiệu hoặc hình ảnh minh họa cũng sẽ bị loại bỏ. Hành động của Tumblr được dự đoán là để cải thiện hình ảnh của ứng dụng, sau khi bị Apple gỡ bỏ khỏi cửa hàng iOS và bị tố cáo liên tục bởi người dùng, các trang mạng xã hội khác.

Hiện Tumblr đã gửi thông báo chính sách mới này qua email, nói rằng các hành động trên sẽ được phát hiện bằng thuật toán. Nếu nội dung đăng tải của người dùng không phù hợp, Tumblr sẽ tiến hành gỡ bỏ ngay lập tức và đưa ra cảnh cáo nếu tái phạm.

Tumblr cấm đăng tải nội dung “người lớn” trong tháng 12/2018 ảnh 2
Kể từ khi ra mắt vào năm 2007, Tumblr vẫn chưa thể giải quyết triệt để vấn đề này. Mặc dù ứng dụng đã cố gắng bảo vệ bằng cách xem công khai qua Chế độ An toàn và các bộ lọc nghiêm ngặt hơn. Thế nhưng thời gian gần đây, dưới quyền sở hữu của Oath (Verizon) thì Tumblr mới thật sự có quyết tâm nhiều hơn.


“Chúng tôi đã suy nghĩ nghiêm túc về việc xây dựng một cộng đồng lành mạnh trong tương lai -  Jeff D’Onofrio, Giám đốc điều hành phát biểu trên blog cá nhân ông. "Chúng tôi đã nhận ra vấn đề và sẽ tiếp tục giữ lời hứa. Có rất nhiều trang web sở hữu nội dung người lớn nhưng đối với Tumblr là không. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để môi trường trở nên thân thiện nhất, đáp ứng nhu cầu của cộng đồng Tumblr ngày phát triển hơn. Ông nói thêm”.

Tumblr cấm đăng tải nội dung “người lớn” trong tháng 12/2018 ảnh 3
Vẫn chưa rõ động thái này của Tumblr, Verizon có phải là để “chiều lòng” gã khó tính Apple hay không. Thế nhưng, quyết định này ít nhiều sẽ định hướng được Tumblr là một nơi an toàn để thảo luận và chia sẻ. Đặc biệt trong bối cảnh Facebook đang có dấu hiệu chững lại tại Mỹ và hành động thay đổi của Tumblr thật sự đáng hoan nghênh.


tin LE

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục