Tuần ra mắt Pokémon Go phá kỷ lục trên App Store

Chia sẻ
Apple chính thức công bố Pokémon Go đã phá vỡ kỷ lục về số lượng tải về ở cả hạng mục Miễn phí và Top doanh thu trong tuần đầu ra mắt trên App Store.
Pokemon Go
Với lượng tin tức dày đặc và mức độ quan tâm mãnh liệt của người dùng trong vài tuần qua, đương nhiên Pokémon Go phải thành công lớn trên Apple Store. Apple cũng vừa thông báo rằng trò chơi này đã thiết lập một kỷ lục mới về lượt tải trong tuần đầu tiên được công bố, hiện tượng Pokémon Go trên App Store là vô cùng ấn tượng bởi nó chỉ có sẵn ở một số nước.

Vì cơn sốt này mà cổ phiếu của Nintendo tăng rất cao trong tuần đầu tiên ra mắt Pokémon Go. Bên cạnh đó, hàng loạt dịch vụ ăn theo trò chơi này cũng đạt được kết quả kinh doanh bất ngờ. Về mặt chuyên môn, các nhà phân tích cho rằng Pokémon Go là dấu hiệu bùng phát mạnh mẽ của thể loại game tương tác ảo trên Android và iOS.

Pokémon Go được phát hành hoàn toàn miễn phí trên iOS nhưng tuỳ chọn mua hàng trong ứng dụng đó đem lại doanh thu rất cao cho cả nhà phát triển game và Apple, đó là lý do Pokémon Go được xếp hạng cao nhất trên cả bảng xếp hạng doanh thu và miễn phí. Trong khi đó, Niantic - Công ty đồng phát hành Pokémon Go đã công bố kế hoạch tài trợ phòng Gyms và Pokéstops cho các doanh nghiệp để thu hút người chơi đến các địa điểm của họ nhằm đem lại nguồn lợi nhuận cho cả hai bên.

Pokéstops là nơi giúp người chơi Pokémon Go nhận điểm kinh nghiệm và trang bị. Đó là một điểm màu xanh trên bản đồ với giao diện tròn và đế hình vuông. Khi chạm vào biểu tượng Pokéstops, hệ thống sẽ cung cấp các thông tin liên quan Pokéball mới, trứng và nhiều vật phẩm có giá trị khác. Sau khi game thủ đã truy cập, Pokéstops sẽ đổi màu tím, có nghĩa là chúng không có các vật phẩm mới.
Phòng Gyms xuất hiện khi người chơi Pokémon Go đạt đến cấp độ 5. Nếu tìm thấy phòng Gym còn trống, người chơi sẽ trở thành chủ nhân của phòng gym này. Sau đó sẽ nhận được nhiều ưu đãi cho Pokémon cũng như phải chiến đấu chống lại người chơi khác muốn tấn công phòng Gyms của mình.
Câu hỏi lớn đặt ra là Pokémon Go có thể duy trì độ hot ấy được bao lâu? Với việc triển khai toàn cầu vẫn đang diễn ra, dù Pokémon Go chỉ là hiện tượng bùng lên trong thời gian ngắn thì thương hiệu Niantic và Nintendo cũng đã được biết đến rộng khắp trên toàn thế giới. Đến nay, Pokémon Go đã ra mắt đồng loạt tại 26 quốc gia trên toàn thế giới sau khi xuất hiện tại Nhật Bản.

Anh Tú

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục