Từ monitor, Kerr Acoustic lấn sân sang đồ home, form dáng giống loa PMC

Chia sẻ
 
Kerr Acoustic, một tên tuổi thành danh ở dòng loa monitor phòng thu vừa chính thức mở rộng sản xuất loa hi-end, một hướng đi thường thấy ở nhiều nhà làm loa Anh Quốc.

Từ monitor, Kerr Acoustic lấn sân sang đồ home, form dáng giống loa PMC ảnh 1

Nổi tiếng trong lĩnh vực pro audio và đặc biệt là dòng loa monitor được sử dụng trong rất nhiều phòng thu nổi tiếng khắp thế giới, Kerr Acoustic vừa chính thức lấn sân sang mảng loa home audio với triết lý sử dụng tweeter ribbon màng nhôm và thùng loa cộng hưởng tramission line cho tiếng trầm sâu đến 16Hz (ở mẫu loa cao cấp nhất).

Từ monitor, Kerr Acoustic lấn sân sang đồ home, form dáng giống loa PMC ảnh 2
Kerr Acoustic K100
Từ monitor, Kerr Acoustic lấn sân sang đồ home, form dáng giống loa PMC ảnh 3
Kerr Acoustic K320
Từ monitor, Kerr Acoustic lấn sân sang đồ home, form dáng giống loa PMC ảnh 4
Kerr Acoustic K300

Hiện tại, Kerr Acoustic có tất cả 3 mẫu loa K100, K320 và K300, trong đó K100 là thiết kế đầu bảng có giá tương đương khoảng 850 triệu đồng. Về tổng thể thiết kế, các mẫu loa Kerr Acoustic khá đơn giản, với dáng thùng vuông, đường thoát hơi transmission line phía trước. Theo đánh giá của chúng tôi, có vẻ, Jes Kerr, ông chủ và là nhà thiết kế của Kerr Acoustic chưa đầu tư nhiều vào các chi tiết giúp chống nhiễu xạ âm trên bề mặt thùng loa.

Từ monitor, Kerr Acoustic lấn sân sang đồ home, form dáng giống loa PMC ảnh 5
Loa woofer Volt dòng Radial sử dụng trong mẫu loa Kerr K100

Về driver, các dòng Kerr Acoustic sử dụng tweeter ribbon với diaphragm làm từ nhôm cực mỏng chỉ 15microns và nặng 0,027gram. Woofer sử dụng màng giấy với mặt loa có cắt lát xéo từ nhà cung cấp Volt (cũng của Anh). Riêng loa mid ở model K100 đầu bảng là loại soft dome tròn tràn viền có đường kính lớn 3in, tương tự như thiết kế driver mid của loa PMC, ATC … Woofer của loa flagship là dòng driver radial nổi tiếng của Volt với khả năng giải nhiệt cực tốt qua hệ thống chassis phía sau và bộ kiềng nhện ở mặt trước.

Bách Cương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục