Từ 15/6/2017 dân EU được miễn phí roaming điện thoại

Chia sẻ
Nghị viên châu Âu vừa chính thức thông qua kế hoạch bỏ phí chuyển vùng điện thoại (roaming) bên trong Liên minh châu Âu (EU) từ ngày 15/6/2017.
Từ 15/6/2017 dân EU được miễn phí roaming điện thoại ảnh 1

Đây là kết quả của nhiều năm tranh cãi giữa các bên liên quan nhằm hướng tới quyền lợi của người tiêu dùng. Sự kiện này là dấu mốc quan trọng trước khi tiến tới việc hợp nhất thị trường số giữa các nước thành viên trong Liên minh châu Âu.

Theo đó, bắt đầu từ ngày 15/6/2017, người dùng điện thoại sẽ không bị tính phí chuyển vùng khi gọi điện qua lại giữa các quốc gia thuộc EU. Ví dụ, từ Đức gọi sang Pháp hoặc ngược lại sẽ không phải trả thêm phí roaming như trước. Theo ước tính, việc miễn cước chuyển vùng sẽ giúp các doanh nhân và du khách ở EU tiết kiệm khoảng 90USD mỗi năm. Động thái này sẽ góp phần thu hút khách du lịch đến EU.

Trước đó, từ ngày 30/4/2016, đã có quy định phí phụ thu chuyển vùng của tất cả nhà mạng thuộc EU không được vượt quá mức giới hạn 5 cent euro cho mỗi phút gọi, 2 cent euro cho mỗi tin nhắn SMS và 5 cent uro cho mỗi MB dung lượng Internet.

Việt Đức / Theguardian

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục