TSMC tăng giá chip, smartphone sẽ tăng giá trong 2023?

Chia sẻ
TSMC đã xác nhận sẽ tăng giá cho hầu hết các sản phẩm lên khoảng 6% từ tháng 1 năm 2023 trong khi đang có những lo ngại về nhu cầu ở nhiều thị trường sẽ gây thất vọng trong nửa cuối năm 2022. 

Theo báo cáo của Digitimes, trích dẫn những lo ngại về thị trường, triển vọng bán hàng nửa cuối năm 2022 không mấy khả quan. Số lượng các đơn đặt hàng từ các nhà cung ứng sẽ giảm xuống. Tuy nhiên, TSMC và các công ty tương tự ở Đài Loan vẫn có thể thấy doanh thu năm 2022 của họ đạt mức cao kỷ lục.

TSMC tăng giá chip, smartphone sẽ tăng giá trong 2023? ảnh 1

Báo cáo của Digitimes cũng cho biết rằng các đơn đặt hàng từ TSMC và các khách hàng của các công ty sản xuất chất bán dẫn lớn khác ở Đài Loan sẽ không giảm đi đáng kể. Có thể những sự thay đổi sẽ đến vào cuối năm nay. Các đơn đặt hàng vẫn sẽ chiếm tới hơn 95% công suất, các công ty tại Đài Loan luôn có những hợp đồng dài hạn với các khách hàng của họ. Ngoài ra, chi phí nguyên liệu thô và lao động tăng cùng với chi phí điện tăng đang gây áp lực lên các công ty.
Đáng chú ý, TSMC sắp bắt đầu sản xuất hàng loạt các chip 3nm. Tuy nhiên con chip này sẽ không được sử dụng trên các dòng smartphone cho đến 2024.
Theo GizChina

Dung Định

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục