TSMC kỳ vọng doanh thu kỷ lục từ chip Apple A12

Chia sẻ
Công ty chế tạo chất bán dẫn Đài Loan (TSMC) được cho là đang sản xuất chip A12 mới của Apple thay thế A11 Bionic trên iPhone X với quy trình 7nm.

TSMC kỳ vọng doanh thu kỷ lục từ chip Apple A12 ảnh 1
Đối tác sản xuất chip với Apple, công ty chế tạo chất bán dẫn Đài Loan TSMC đang hướng tới lợi nhuận mạnh mẽ trong tương lai, bằng cách thúc đẩy việc sản xuất chip iPhone mới. 

Từ Digitimes, TSMC được cho rằng đang thiết lập khâu dây chuyền sản xuất chip cho iPhone mới, bộ vi xử lý tiền nhiệm có tên Apple A12 và được thực hiện với quy trình 7nm. Hiện tại chip Apple A11 trên iPhone X và iPhone 8 / 8 Plus được thực hiện trên quy trình 10nm. Một số nhà sản xuất Android đang sử dụng chipset với quy trình 10nm điển hình như Samsung S9 / S9 Plus với Exynos 9810, Xiaomi Mi Mix 2S với Snapdragon 845, Huawei P20 Pro với HiSilicon Kirin 970.

Việc chế tạo kiến trúc 7nm vẫn còn rất mới và A12 được mong chờ sẽ là một trong những chip sở hữu quy trình 7nm đầu tiên, và có thể trong năm nay chiếc chip mới sẽ được Apple giới thiệu. Trong khi doanh số iPhone có thể giảm nhẹ, TSMC kỳ vọng lợi nhuận cao hơn từ các đơn đặt hàng của Apple vì mức giá sản xuất quy trình 7nm sẽ cao hơn so với thế hệ chip cũ.

TSMC kỳ vọng doanh thu kỷ lục từ chip Apple A12 ảnh 2
Chúng ta đang mong đợi những mô hình iPhone mới trong năm nay, khi một iPhone X 6,5 inch lớn hơn iPhone X hiện tại, và có kích thước vật lý tương tự iPhone 8 Plus. Một iPhone X 6,1 inch màn hình LCD, tích hợp Face ID và có mức giá rẻ hơn. Tất cả sản phẩm mới được dự đoán sẽ xuất hiện vào sự kiện truyền thông của Apple vào tháng Chín năm nay.

Tin Le

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục