TSMC: các lô hàng chip của Huawei sẽ không bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm từ Hoa Kỳ

Chia sẻ
TSMC, nhà sản xuất chip hợp đồng lớn nhất thế giới vừa qua cho hay, các chuyến hàng của họ tới nhà sản xuất điện thoại Huawei Trung Quốc không bị ảnh hưởng bởi quy định mới của Mỹ.

 

TSMC: các lô hàng chip của Huawei sẽ không bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm từ Hoa Kỳ ảnh 1

Thông tin được đưa ra bởi người phát ngôn Elizabeth Sun của TSMC tại Hội nghị chuyên đề công nghệ TSMC 2019 diễn ra ở Trung tâm công nghệ Hsinchu, Đài Loan (Trung Quốc). Họ sẽ duy trì nguồn cung cho Huawei trong thời gian này và đang đánh giá ảnh hưởng từ quyết định của Washington nhằm hạn chế quyền truy cập vào hàng hóa kết hợp công nghệ của Mỹ.

Bộ Thương mại Mỹ tuần trước đưa Huawei vào danh sách Entity List (Danh sách thực thể), buộc các công ty Mỹ phải có giấy phép của chính phủ nếu muốn xuất xưởng sản phẩm cho các công ty có tên trong danh sách.

Bên cạnh đó, các công ty nước ngoài sử dụng một lượng nhất định công nghệ Mỹ trong sản phẩm bán cho Huawei cũng phải chịu các hạn chế tương tự. Nếu không tuân thủ điều này, họ sẽ phải chịu các hậu quả pháp lý từ phía Mỹ. Ngay sau đó hàng loạt công ty như Google, ARM, Intel, Qualcomm đã ngừng hợp tác tạm thời với Huawei. 

 TSMC là công ty đến từ Đài Loan. Theo DigiTimes, TSMC hiện đang chiếm khoảng 56% thị phần thị trường công nghệ đúc toàn cầu trong nửa đầu năm 2018. Nhờ tiên phong nắm giữ quy trình chip 7nm nên TSMC đã được Apple hay Huawei ưu ái hợp tác với nhiều hợp đồng lớn. Trước đó, hãng từng độc quyền sản xuất các dòng chip Apple A12 Bionics, A11 Bionic, A10 Fusion, A7, A6, A5, A4.

Minh Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục