TSMC bắt đầu sản xuất chip cho iPhone 13 của Apple

Chia sẻ
Chip A15 Bionic trên tiến trình 5nm cho iPhone thế hệ mới sẽ ra mắt vào cuối năm nay đã đi vào quá trình sản xuất bởi TSMC, công ty gia công chip cho Apple.
 

Việc sản xuất chip A15 Bionic ở giai đoạn này sẽ đảm bảo iPhone 13 ra mắt đúng lộ trình là vào tháng 9, bất chấp tình trạng thiếu hụt chip trên toàn cầu và tình hình đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến khó lường ở các khu vực có nhà máy sản xuất của Táo khuyết.

TSMC bắt đầu sản xuất chip cho iPhone 13 của Apple ảnh 1

Các chuyên gia dự đoán nhu cầu đối với A15 Bionic sẽ vượt A14 Bionic . Chip xử lý mới của Apple vẫn được sản xuất trên tiến trình 5nm tương tự A14. Trong khi đó, thương hiệu quả táo cắn dở có thể sẽ sản xuất chip 4nm vào năm 2022 để dành cho iPhone 14.

Theo các thông tin rò rỉ, iPhone 13 series sẽ giữ nguyên kích thước như iPhone 12 nhưng camera có cảm biến lớn hơn so với người tiền nhiệm.

Điểm khác biệt nằm ở thiết kế “tai thỏ” (notch) nhỏ gọn hơn. Bên cạnh đó, phiên bản cao cấp Pro và Pro Max sẽ có màn hình tần số 120Hz và sử dụng tấm nền LPTO. Ngoài ra, iPhone 13 còn được mong đợi sẽ có thêm các tính năng mới như cảm biến Touch ID dưới màn hình, pin lớn hơn...

theo Digitimes

Anh Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục