TSMC bắt đầu sản xuất chip Apple A12 tiến trình 7nm

Chia sẻ
Đầu tháng này, hãng làm chip nổi tiếng TSMC bắt đầu sản xuất hàng lọat vi xử lí trên tiến trình 7nm, chính là những chip A12 sẽ được sử dụng trên thế hệ iPhone tiếp theo.
TSMC bắt đầu sản xuất chip Apple A12 tiến trình 7nm ảnh 1
Theo như những nhà phân tích thì TSMC sẽ còn sản xuất chip cho các hãng khác dựa trên tiến trình này, nhưng lợi nhuận lớn sẽ đến từ Apple với chip A12. Hiện tại, công ty đã có thể sản xuất 12 triệu tấm chip 12 inch, tức tăng sản lượng 9,5% so với con số 10,5 triệu của năm ngoái.

TSMC đã nhận được những đơn đặt hàng của Nvidia, AMD và Qualcomm, đa phần sẽ được chuyển đi vào đầu năm 2019. Hãng sẽ có khoảng 50 thiết kế chip khác nhau dựa trên tiến trình 7nm dành cho các mục đích nghiên cứu AI, làm card đồ họa, đào tiền ảo và chip mạng 5G.

TSMC bắt đầu sản xuất chip Apple A12 tiến trình 7nm ảnh 2
Vào quý 3, hãng sẽ thử nghiệm với công nghệ cắt chip bằng tia cực tím (EUV) cho độ chính xác cao hơn, tiết kiệm nhiều thời gian, cũng như tạo ra những chip có hiệu năng cao hơn so với dây truyền hiện nay. Còn vào nửa đầu của năm 2019, hãng sẽ bắt đầu sản xuất chip ở tiến trình 5nm, những chiếc điện thoại sử dụng công nghệ này rất có thể sẽ xuất hiện vào quý 3 và quý 4 năm sau.

Theo Phonearena

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục