Trưởng bộ phận an ninh của Apple bị cáo buộc hối lộ 200 iPad cho cảnh sát

Chia sẻ
 

Trưởng bộ phận an ninh của Apple, Thomas Moyer đã hối lộ 200 iPad – trị giá khoảng 70.000 USD – cho cảnh sát trưởng James Jensen và đội phó Rick Sung trong văn phòng cảnh sát hạt Santa Clara, để đổi lại 4 giấy phép sử dụng vũ khí (CCW) cho các nhân viên Apple.

Bồi thẩm đoàn ở California đã truy tố người đứng đầu bộ phận an ninh toàn cầu của Apple với tội danh hối lộ các quan chức Quận Santa Clara để có được giấy phép sử dụng súng (CCW).
Trưởng bộ phận an ninh của Apple bị cáo buộc hối lộ 200 iPad cho cảnh sát ảnh 1
Các cáo buộc được đưa ra sau cuộc điều tra kéo dài hai năm. “Trong trường hợp bốn giấy phép CCW bị giữ lại từ các nhân viên Apple, Sung và Jensen đã cố gắng lấy từ Thomas Moyer một lời hứa rằng Apple sẽ tặng iPad cho Văn phòng cảnh sát trưởng”, Rosen nói trong thông cáo báo chí. Tuy vậy, 200 chiếc iPad này không bao giờ đến được phòng cảnh sát trên, khi vào ngày 2 tháng 8 năm 2019, đội phó Sung và đội trưởng Jensen biết rằng Văn phòng Biện lý Quận đã thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp đối với phòng cảnh sát hạt và thu giữ mọi hồ sơ cấp phép sử dụng súng.
Luật sư của Moyer, Ed Swanson, cho biết trong một tuyên bố gửi qua email cho The Verge rằng thân chủ của ông vô tội với các cáo buộc chống lại ông, đồng thời ông tin rằng Moyer đã "thiệt hại tài sản thế chấp" trong một cuộc tranh chấp giữa cảnh sát Santa Clara và các văn phòng luật sư của quận. “ông ấy không làm gì sai và đã hành động với sự chính trực cao nhất trong suốt sự nghiệp của mình,” Swanson nói. "Chúng tôi không nghi ngờ gì về việc ông ấy sẽ được trắng án tại phiên tòa."
Theo Bloomberg News, Moyer đã làm việc tại Apple khoảng 15 năm và là người đứng đầu bộ phận an ninh toàn cầu kể từ tháng 11 năm 2018. Ông đã viết một bản lưu vào năm 2018 để cảnh báo nhân viên Apple về những hậu quả tiềm ẩn của việc rò rỉ thông tin cho giới truyền thông, trong đó có ghi “có thể trở thành một phần của bản sắc cá nhân và nghề nghiệp của bạn mãi mãi.” Apple chưa phản hồi về thông tin này.
Theo Theverge

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục