Trước Sony, nhà sản xuất nào đã làm điện thoại màn hình 21:9

Chia sẻ
Sony chuẩn bị giới thiệu smartphone với màn hình siêu dài 21:9, nhưng trước đó, đã có một model sở hữu màn hình dài như vậy.

Trước Sony, nhà sản xuất nào đã làm điện thoại màn hình 21:9 ảnh 1
Vài năm trở lại đây, điện thoại thông minh đã chuyển từ tỷ lệ khung hình 16:9 sang 18:9 hoặc 19:9, tỷ lệ khung hình là một tỷ lệ giữa chiều rộng và chiều cao của màn hình, số đầu tiên càng cao, màn hình càng dài và kéo theo độ dài của điện thoại tăng lên. Nếu như tỷ lệ 18:9 (19:9) được cho rằng quá hợp lý cho smarrtphone thì Sony lại muốn tạo ra sự khác biệt khi dự kiến sẽ ra mắt 3 điện thoại mới có tỷ lệ màn hình là 21:9.

Nhiều người cho rằng, có thể Sony đang tạo ra một xu hướng mới cho smartphone sau khi chúng đã có một bước tiến từ 16:9 sang 19:9. Nhưng có vẻ, Sony không phải hãng đầu tiên làm điều này, bởi trước đó đã có LG Chocolate BL40, một điện thoại có màn hình cảm ứng được phát hành vào năm 2009. Nó sở hữu màn hình 4 inch độ phân giải 345 x 800, nhỏ hơn nhiều so với độ phân giải 1440 x 3360 nhưng cùng tỷ lệ 21:9. Ở thời điểm đó, LG Chocolate BL40 là một chiếc điện thoại kỳ dị và khá kén người dùng, suy nghĩ này có thể thay đổi khi Sony ra đồng loạt nhiều model với tỷ lệ như vậy.

Ưu điểm của tỷ lệ màn hình 21:9 trên điện thoại là nó giúp cho trải nghiệm xem các bộ phim và chương trình truyền hình phát trực tuyến trở nên hoàn hảo hơn, loại bỏ hoàn toàn dải đen không mong muốn. Hiện có khá nhiều ca sĩ và nhà làm phim tạo ra video với tỷ lệ dài như thế này và tương lai sẽ còn nhiều hơn nữa. Và với màn hình AMOLED lên tới 6,5 inch dự kiến xuất hiện trên Sony Xperia XZ mới, những nội dung của Netflix, Amazon Prime hoặc Hulu sẽ tuyệt vời nhất khi trải nghiệm trên tỷ lệ màn hình này.

Đạo Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục