Trung Quốc rút lui khỏi Cinema-Con do ảnh hưởng của virus corona

Chia sẻ
 

Những đại diện của Trung Quốc sẽ rút ra khỏi triển lãm Comic-Con ở Las Vegas cuối mùa xuân năm nay do lo ngại dịch corona.

Dự kiến diễn ra từ ngày 30 tháng 3 đến ngày 2 tháng 4, sự kiện thường niên diễn ra ở Las Vegas - Cinema-Con sẽ trở lại. CinemaCon là cơ hội để các hãng phim trình làng những dự án của mình và thể hiện thật tốt để tạo lợi thế khi ra rạp hoặc khởi chiếu. Lượng fan quy tụ ở sự kiện này là rất đông đảo, nên ngoài việc giới thiệu những kế hoạch của mình, đây còn là nền tảng cho các công ty lớn như Paramount, Disney và Universal đưa ra dự đoán về khả năng tiến xa với những sản phẩm sắp phát hành chính thức của mình.

 

Trung Quốc rút lui khỏi Cinema-Con do ảnh hưởng của virus corona ảnh 1
CinemaCon là sự kiện thường niên quan trọng với các hãng phim

Triển lãm lớn này luôn thu hút khán giả toàn cầu, bao gồm cả những người làm việc trong các lĩnh vực hỗ trợ liên quan tới điện ảnh và truyền thông. Năm ngoái, Disney đã khoe những thước phim từ những phần phim live-action đình đám, The Lion King và Aladdin. Universal dội bom với Hobbs and Shaw hay Warner Bros cũng cho Thám tử Pikachu lên sóng. Đôi khi, những người tham dự của CinemaCon thậm chí còn may mắn được xem những buổi chiếu sớm của toàn bộ phim như năm 2017 với Pirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tales.

 

Trung Quốc rút lui khỏi Cinema-Con do ảnh hưởng của virus corona ảnh 2
Disney nổ phát súng đầu cho 2019 đại thành công

The Wrap đã thông báo rằng khoảng 24 đại diện từ Trung Quốc sẽ không đến Las Vegas vào mùa xuân, do coronavirus. Theo NATO, sự an toàn và hiệu quả làm việc của những người tham dự vẫn là ưu tiên hàng đầu. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hoa Kỳ (CDC) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) sẽ đảm bảo khâu kiểm tra y tế. Đến thời điểm hiện tại, các hãng phim và các bên liên quan cũng bày tỏ mong muốn rằng sự kiện này vẫn diễn ra như dự kiến thay vì có thể bị hủy như nhiều sự kiện khác.

Tin tức về những sự vắng mặt này của các đại diện Trung Quốc tại Cinema-Con 2020 đã được dự đoán trước sau một loạt các thông báo tương tự khác của ngành điện ảnh tại quốc gia đông dân nhất thế giới. Bộ phim James Bond No Time to Die đã phải hủy buổi công chiếu ra mắt tại Trung Quốc do virus, Sonic the Hedgehog và Mulan đã bị đẩy lùi ngày phát hành tại Trung Quốc. Trong khi đó, Mission: Impossible 7 thậm chí đã phải ngừng sản xuất tại Ý do sự bùng phát dịch bệnh tại xứ sở mỳ ống.

 

Trung Quốc rút lui khỏi Cinema-Con do ảnh hưởng của virus corona ảnh 3
Mulan sẽ bị hoãn chiếu tại chính quốc gia sinh ra cô

Sự vắng mặt của đại diện Trung Quốc tại Cinema-Con 2020 sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến ngành công nghiệp điện ảnh của quốc gia này. Song song với đó, những tác phẩm điện ảnh thế giới sắp tới cũng hứng chịu một tổn thất không nhỏ khi thất thu tại một thị trường với doanh thu phòng vé luôn cao ngất ngưởng.

TOM

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục