Trung Quốc: Lì xì ảo, thuê bạn gái qua mạng dịp Tết

Chia sẻ
Trong dịp Tết Đinh Dậu vừa qua, có hai hoạt động mới mẻ ứng dụng công nghệ đã được người Trung Quốc sử dụng tích cực đó là lì xì ảo và thuê bạn gái qua di động.

Trung Quốc: Lì xì ảo, thuê bạn gái qua mạng dịp Tết ảnh 1
Hình thức tặng lì xì ảo đang dần trở lên phổ biến. Ảnh: Globaltimes.cn.

Theo một hãng tin Trung Quốc, người dân nước này đã tặng nhau khoảng 14,2 tỷ bao tiền lì xì ảo thông qua phần mềm WeChat thay cho việc mừng tuổi bằng tiền thật như truyền thống (tăng 75% so với năm 2016). Đó mới chỉ là con số của riêng ứng dụng WeChat. Ngoài ra, người ta còn tặng nhau lì xì ảo thông qua ứng dụng Alipay của Alibaba.

Bên cạnh đó, những ứng dụng thuê bạn gái cũng được người dân nước này sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên Đán. Theo hãng tin Reuters, hơn 1.000 người đã sử dụng nền tảng thuê bạn gái thông qua di động.

Trung Quốc: Lì xì ảo, thuê bạn gái qua mạng dịp Tết ảnh 2
Ứng dụng thuê bạn gái trên smartphone. Ảnh: Reuters.

Hãng tin Channel News Asia báo cáo rằng có ít nhất 5 ứng dụng cho thuê bạn trai/gái ở Trung Quốc. Mức giá cho dịch vụ này không hề rẻ, đỉnh điểm khách hàng sẽ phải trả khoảng 2.000 nhân dân tệ (tương đương 290USD) để thuê người mình cần trong một giờ, hoặc 10.000CNY (tương đương 1.500USD) để thuê trong một ngày. 

Dịp Tết là lúc những người độc thân bị bạn bè và gia đình soi mói về chuyện yêu đương, chính vì vậy giá thuê bạn trai/bạn gái đã tăng lên gấp bội - Channel News Asia cho biết.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục