Trung Quốc đang tận dụng cơ hôi để phát triển mạnh trong lĩnh vực sản xuất xe điện

Chia sẻ
Trung Quốc đang xây dựng các nhà máy sản xuất xe điện cực nhanh. Các nhà sản xuất Trung Quốc đang tận dụng hàng tỷ USD từ các nhà đầu tư nước ngoài và địa phương để dẫn đầu thị trường xe điện đang phát triển.
Trung Quốc đang tận dụng cơ hôi để phát triển mạnh trong lĩnh vực sản xuất xe điện ảnh 1
Hiện tại, vẫn còn quá sớm để nói rằng các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc sẽ có thể chiếm vị trí dẫn đầu trong thị trường xe điện, nhưng họ đang nỗ lực để đạt được điều đó thông qua việc mở các cơ sở hạ tầng cần thiết và mở rộng năng lực sản xuất. Xpeng Motors, Nio, Geely và những tên tuổi khác đang xây dựng các nhà máy mới trong nước và đưa vào vận hành các cơ sở sản xuất mới cho phép tăng dần sản lượng sản phẩm. Những công ty này tin rằng người mua ở Trung Quốc và nước ngoài sẽ sẵn sàng chi ít nhất 40.000 USD để mua một chiếc xe hơi từ một công ty ít tên tuổi.
Trung Quốc đang tận dụng cơ hôi để phát triển mạnh trong lĩnh vực sản xuất xe điện ảnh 2
LMC Automotive ước tính rằng Trung Quốc sẽ sản xuất hơn 8 triệu xe điện mỗi năm vào năm 2028; tăng từ khoảng 1 triệu xe điện vào năm ngoái. Đồng thời, ở châu Âu vào năm 2028, chỉ có 5,7 triệu chiếc ô tô chạy hoàn toàn bằng điện được sản xuất mỗi năm. Tháng trước, Tổng thống Biden thúc giục Mỹ đẩy mạnh nỗ lực trong ngành công nghiệp xe điện và cảnh báo rằng Mỹ hiện đang tụt hậu so với Trung Quốc. Theo LMC Automotive, các công ty Bắc Mỹ có kế hoạch chỉ sản xuất 1,4 triệu xe điện vào năm 2028; trong khi năm ngoái họ đã sản xuất khoảng 410 nghìn chiếc.
Tại Trung Quốc, với sự hỗ trợ của chính phủ, hơn 800.000 trạm sạc công cộng đã được xây dựng trên cả nước; gần gấp đôi so với phần còn lại của thế giới. Do việc xây dựng cơ sở hạ tầng ở những nước khác gặp nhiều khó khăn nên nhiều nhà sản xuất dự định tiếp tục sản xuất các loại xe hybrid kết hợp hệ thống động cơ điện với động cơ xăng, càng khiến thị trường Trung Quốc đi nhanh hơn.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục