Trung Quốc cấm sạc không dây công suất cao

Chia sẻ
 

Công suất sạc không dây đang được đẩy lên cao hơn, nhưng có thể tại Trung Quốc, mọi thứ sẽ giới hạn ở 50W.

Trung Quốc cấm sạc không dây công suất cao ảnh 1
Hiện nay, sạc không dây và tai nghe không dây rất phổ biến. Để mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt hơn, các nhà sản xuất tiếp tục phát triển tính năng sạc nhanh không dây công suất cao hơn, có thể lên tới hơn 50W. Tuy nhiên Trung Quốc gần đây đang lo ngại về công suất sạc cao của thiết bị sạc không dây.
Cách đây ít lâu, Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc đã ban hành văn bản dự thảo lấy ý kiến về “Quy định tạm thời về quản lý thiết bị sạc không dây (truyền tải điện) vô tuyến.” Tài liệu này nhằm áp đặt một số hạn chế đối với tính năng sạc nhanh không dây của smartphone. Tài liệu này hiện mới chỉ là dự thảo để trưng cầu ý kiến. Tuy nhiên, thông tin mới nhất cho thấy việc thực thi quy định này không còn xa do những nghi ngại về vấn đề an toàn. Tài liệu đề xuất ngừng sử dụng sạc không dây có công suất trên 50W bắt đầu từ ngày 31 tháng 12 năm 2021. Từ ngày 1 tháng 1 năm 2022, tất cả các thiết bị sạc không dây được sản xuất, nhập khẩu, bán và sử dụng ở Trung Quốc không được vượt quá 50W.
Trung Quốc cấm sạc không dây công suất cao ảnh 2
Điều này sẽ hạn chế việc tiếp tục phát triển các sản phẩm smartphone của một số nhà sản xuất sử dụng tính năng sạc nhanh không dây. Trước đây công suất sạc không dây đã từng đạt đến con số 120W trở thành thiết bị sạc không dây nhanh nhất thế giới. Tại thời điểm đó, smartphone có thể sạc đầy 100% trong 15 phút, đây cũng là lần đầu tiên sạc không dây vượt ngưỡng 100W. Với thông báo mới này của chính phủ, loại sạc không dây này sẽ không được sản xuất nữa.
Khi nói đến công nghệ sạc không dây, Xiaomi đang dẫn đầu cuộc đua với việc phát hành Xiaomi Mi MIX 4 vào ngày 10 tháng 8. Theo suy đoán, chiếc smartphone flagship này sẽ đi kèm với sạc nhanh không dây 70W / 80W. Đây sẽ là sản phẩm sạc nhanh không dây trên 50W đầu tiên được sản xuất hàng loạt. Tuy nhiên có lẽ Xiaomi sẽ phải suy nghĩ lại về kế hoạch phát triển bởi mặc dù đề xuất mới này của Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc vẫn chưa phải là luật, Xiaomi vẫn cần thời thời gian để thực hiện một số thay đổi.
Để thiết bị có thể sạc hết công suất 80W, cả đế sạc không dây và thiết bị phải hỗ trợ 80W. Nếu thiết bị hỗ trợ 80W nhưng đế sạc không dây hỗ trợ 50W, điện thoại sẽ sạc ở mức 50W và ngược lại. Vì Xiaomi đã sử dụng công nghệ sạc nhanh 80W trên MIX 4, nên hãng có thể phải ngừng sản xuất đế sạc không dây 80W hoặc giảm công suất xuống 50W.
Theo Gizmochina

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục