Trọng “sơ vin” trở lại, U22 Việt Nam tự tin hướng tới HCV SEA Games 30

Chia sẻ
Trong số 27 cầu thủ được triệu tập lần cuối, cái tên đáng chú ý nhất là Đình Trọng, người có thể giúp cổ động viên Việt Nam tự tin hơn về mục tiêu HCV SEA Games.

Cơ hội cuối cho số ít những cầu thủ còn lại

Trọng “sơ vin” trở lại, U22 Việt Nam tự tin hướng tới HCV SEA Games 30 ảnh 1
Khoảng gần 1/2 số cầu thủ này sẽ không được chọn (Ảnh: VFF)

Theo bản danh sách của Park Hang-seo, có 27 cầu thủ được triệu tập cho đợt hội quân lần thứ 9, cũng là đợt cuối cùng trước khi thầy Park chốt lại đội hình cuối cùng sẽ chinh phục tấm huy chương vàng SEA Games 30. Trong số này, ngoài những cái tên cứng đã có chỗ đứng vững chắc như thủ môn Tiến Dũng, Hoàng Đức, Triệu Việt Hưng, Nguyễn Tiến Linh, Hà Đức Chinh, Thái Quý…thì các vị trí còn lại sẽ phải nỗ lực rất lớn mới hy vọng có thể chen chân vào đội tuyển bởi SEA Games 30 mỗi đội chỉ được đăng ký 20 người và có thể sử dụng 2 suất U22 + 2. Ngoại trừ Thái Lan đã tuyên bố không dùng tới quyền này, các đội khác hầu hết đều sẽ lựa chọn thêm 2 cầu thủ ngoài U22, Việt Nam cũng sẽ không ngoại lệ. Đồng thời, cộng với các nhân tố trên đội tuyển sẽ trở lại đội tuyển U22 như Quang Hải, Văn Hậu thì cơ hội được chọn của các cầu thủ còn lại sẽ rất thấp nếu không nỗ lực hết sức ở kỳ tập trung này.

Trọng “sơ vin” trở lại, U22 Việt Nam tự tin hướng tới HCV SEA Games 30 ảnh 2
Ngoài Quang Hải và Văn Hậu, thầy Park có thể chọn 2 nhân tố ngoài U22 nên mức độ cạnh tranh rất cao

Đình Trọng trở lại khiến cổ động viên Việt Nam thở phào

 

Trọng “sơ vin” trở lại, U22 Việt Nam tự tin hướng tới HCV SEA Games 30 ảnh 3
Việc Đình Trọng trở lại là điều mọi cổ động viên đều chờ đợi

Trong bản danh sách mới được công bố, cái tên đáng chú ý nhất chính là Đình Trọng. Kể từ tháng 3/2019, Đình Trọng mới xuất hiện trở lại trong màu áo của các đội tuyển quốc gia. Ở U22 hiện tại, bộ 3 trung vệ là Đức Chiến, Ngọc Bảo và Tấn Sinh. Bộ 3 này trong suốt thời gian qua thực tế chưa thể khiến người hâm mộ yên tâm, nhất là khi ở SEA Games 30, U22 Việt Nam lại rơi vào bảng tử thần. Do đó, khi cái tên Đình Trọng xuất hiện trong danh sách của thầy Park đúng vào đợt tập trung cuối cùng của U22 Việt Nam, rất nhiều cổ động viên Việt Nam đã thở phào và tỏ ra lạc quan về cơ hội giành HCV của tuyển Việt Nam tại SEA Games 30. Sự xuất hiện của Đình Trọng sẽ giúp hàng phòng ngự của tuyển Việt Nam được gia cố thêm một tấm áo giáp trước khung thành của Bùi Tiến Dũng. Trong số các trung vệ của tuyển Việt Nam hiện tại, Trọng sơ vin cũng là cầu thủ có nhiều kinh nghiệm nhất ở đấu trường quốc tế ở vị trí trung vệ.

Trọng “sơ vin” trở lại, U22 Việt Nam tự tin hướng tới HCV SEA Games 30 ảnh 4
Thầy Park đã bớt lo khi có sự trở lại của học trò cưng

ĐT U22 Việt Nam sẽ tập trung từ 28/10 đến 10/12/2019. Trong đó, từ 28/10- 10/11 đội sẽ tập luyện ở Hà Nội cùng thời điểm tập luyện của đội tuyển Quốc gia Việt Nam. Sau đó, đội sẽ di chuyển vào thành phố Hồ Chí Minh để tập luyện từ 10/11-21/11 và tham dự SEA Games 30 từ 22/11 đến 10/12/2019 tại Philippines. Trận mở màn của U22 Việt Nam sẽ diễn ra lúc 16h30 ngày 26/11 gặp đội tuyển Brunei và trận kết thúc vòng bảng là trận gặp Thái Lan lúc 16h ngày 5/12.

Trọng “sơ vin” trở lại, U22 Việt Nam tự tin hướng tới HCV SEA Games 30 ảnh 5
Lịch đấu của U22 Việt Nam từ dễ đến khó (Ảnh: Zing.vn)
 

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục